10:48 | 27/02/2018

Honda Việt Nam triển khai chương trình “Khách hàng thân thiết”

Chương trình Dịch vụ “Khách hàng thân thiết” sẽ được Honda Việt Nam triển khai từ ngày 1/3 đến ngày 28/3/2018 trên toàn quốc.
honda viet nam trien khai chuong trinh khach hang than thiet

Theo đó, các khách hàng thân thiết khi đến Đại lý Honda làm dịch vụ trong thời gian này sẽ được hưởng những ưu đãi như sau:

- Kiểm tra miễn phí 7 hạng mục về an toàn bao gồm: Hệ thống đèn cảnh báo, phanh, dầu, dung dịch, lốp, ắc quy, lưỡi cao su gạt mưa.

- Giảm 50% phí dầu (nhớt) động cơ (dành cho khách hàng làm bảo dưỡng/thay dầu),

- Miễn phí dịch vụ phủ bóng lốp xe

- Quà tặng khi mua các sản phẩm lốp, ắc quy.

- Giảm giá khoảng 20-30% giá gói Gia hạn Bảo hành cho khách hàng mua xe mới hoặc xe đang sử dụng theo bảng giá dưới đây:

honda viet nam trien khai chuong trinh khach hang than thiet

Kết thúc năm 2017, Honda Việt Nam (HVN) đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến các hoạt động Dịch vụ sau bán hàng. Trong những năm vừa qua, HVN đã liên tục tổ chức các hội thi Kỹ thuật viên giỏi, hội thi dành cho Nhân viên Cố vấn dịch vụ, Chăm sóc khách hàng xuất sắc đến từ các đại lý Ôtô Honda trên khắp cả nước. Nhờ những nỗ lực không ngừng đó, Honda Việt Nam đã đứng số 1 về chỉ số Hài lòng khách hàng Dịch vụ sau bán hàng (CSI) năm 2017, theo khảo sát của Taylor Nelson Sofres Vietnam.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng