20:37 | 16/05/2017

Honda Việt Nam tổ chức Hội thi "Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc năm 2017”

Đây là hoạt động thường niên từ năm 2011 của Honda Việt Nam.

Trong 2 ngày 10 và 11/5, Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn (LXAT) xuất sắc năm 2017 được tổ chức bởi công ty Honda Việt Nam tại Trung tâm Lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên từ năm 2011 của Honda Việt Nam nhằm khuyến khích đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn trên toàn quốc không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng đào tạo và hướng dẫn lái xe an toàn. Từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho người dân Việt Nam cũng như các khách hàng của Honda Việt Nam tại các địa phương.

honda viet nam to chuc hoi thi huong dan vien lai xe an toan xuat sac nam 2017
Hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc 2017 diễn ra thành công

Năm nay, Chung kết Hội thi ”Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc” có sự tham gia của: 15 HDV LXAT của Honda Việt Nam, 40 HDV LXAT được lựa chọn trong tổng số hơn 1.000 HDV của hơn 740 HEAD từ vòng sơ loại, 10 cán bộ giảng viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, 10 Cán bộ chiến sỹ Cục CSGT - Bộ Công an và đặc biệt là sự tham gia của 17 HDV LXAT từ 17 đại lý Honda Ô tô.

honda viet nam to chuc hoi thi huong dan vien lai xe an toan xuat sac nam 2017
Phần thi Lái xe an toàn ô tô cho Hướng dẫn viên

Đến với Hội thi, các HDV của hệ thống HEAD và đại lý Honda ô tô đã phải vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò của hướng dẫn viên, luật giao thông đường bộ, các kiến thức ATGT. Tới vòng Chung kết, các HDV tham gia thi các nội dung: Hướng dẫn LXAT trước khi giao xe cho khách hàng, Hướng dẫn khách hàng luyện tập trải nghiệm các tình huống giao thông nguy hiểm trên máy tập lái xe, Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và Kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn với các bài thi đòi hỏi kỹ năng rất cao.

honda viet nam to chuc hoi thi huong dan vien lai xe an toan xuat sac nam 2017
Phần thi Lái xe an toàn xe máy cho Cảnh sát giao thông
honda viet nam to chuc hoi thi huong dan vien lai xe an toan xuat sac nam 2017

Với Cảnh sát giao thông, nhằm tạo cơ hội cho các cán bộ chiến sỹ nâng cao trình độ cũng như kiểm tra trình độ bản thânvà kinh nghiệm lái xe an toàn. Bên cạnh phần thi cho mô tô phân khối lớn với các kỹ năng phanh khẩn cấp, cua vòng và thăng bằng, Honda Việt Nam còn mở rộng thêm nội dung thi cho ô tô là kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật đánh lái trong không gian nhỏ, hẹp và phản xạ…

Các HDV LXAT Honda Việt Nam sẽ trải qua bài thi viết & trắc nghiệm lý thuyết, thi kỹ năng hướng dẫn giảng dạy và thi kỹ thuật lái xe an toàn trên 4 hạng xe: Xe máy MSX 125, CB400, CB750 và ô tô.

Sau Hội thi, những HDV Honda Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia Hội thi “Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế” diễn ra vào tháng 10 tới tại Nhật Bản. Hội thi kết thúc với Lễ trao giải Hội thi tổ chức tại khách sạn Crown Plaza tối ngày 11/5 với 2 giải nhất là 2 chiếc xe Winner và nhiều giải thưởng khác.

honda viet nam to chuc hoi thi huong dan vien lai xe an toan xuat sac nam 2017
Những Hướng dẫn viên xuất sắc của Hội thi HDV LXAT 2017

Thông qua Hội thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên các HDV không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng hướng dẫn LXAT, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông góp phần xây dựng một xã

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào