14:07 | 13/06/2019

Honda Việt Nam tặng 1,9 triệu mũ bảo hiểm cho trẻ lớp một năm học mới

Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng 1.933.960 mũ bảo hiểm học sinh lớp một năm học 2019-2020 trên cả nước.

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc Honda Việt Nam (HVN) chia sẻ rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. Đây là năm đầu tiên ông công tác tại Việt Nam và là năm thứ hai triển khai chương trình.

Năm ngoái, HVN đã tặng 1.990.982 mũ bảo hiểm. Qua khảo sát, chương trình này đã góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) từ 35% lên 52%.

honda viet nam tang 19 trieu mu bao hiem cho tre lop mot nam hoc moi

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ở trẻ em lên mức 80% vào năm 2020. Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia.

Chương trình có nhiều mục tiêu, một trong đó là góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018.

Ngoài chươn trình trao tặng mũ bảo hiểm, HVN còn phối hợp với các cơ quan Chính phủ để triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT.

honda viet nam tang 19 trieu mu bao hiem cho tre lop mot nam hoc moi
honda viet nam tang 19 trieu mu bao hiem cho tre lop mot nam hoc moi
Sau phần ký kết, đại diện HVN đã trao những chiếc mũ bảo hiểm tượng trưng cho đại diện các em học sinh.
honda viet nam tang 19 trieu mu bao hiem cho tre lop mot nam hoc moi
Ông Keisuke Tsuruzono - tổng giám đốc Honda Việt Nam

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng