09:28 | 27/03/2020

Honda Việt Nam tặng 10 tỷ đồng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam ngăn chặn Covid-19

Công ty Honda Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ ngăn chặn đại dịch Covid-19, cùng nhiều hoạt động cộng đồng khác.

Chiều ngày 19/3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Keisuke Tsuruzono - Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam đã trao cho ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số tiền 10 tỉ đồng để ủng hộ quỹ phòng chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

honda viet nam tang 10 ty dong ho tro chinh phu viet nam ngan chan covid 19
Honda Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng trợ giúp Chính phủ ngăn chặn đại dịch Covid-19

Ngày 21/2, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân ở tâm dịch Vĩnh Phúc với tổng giá trị 1 tỉ đồng.

honda viet nam tang 10 ty dong ho tro chinh phu viet nam ngan chan covid 19
Honda Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, Nhà nước cũng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Honda Việt Nam ở các lĩnh vực giáo dục, môi trường, an toàn giao thông, phòng chống thiên tai… và hiện tại là đóng góp để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Việt Nam, kể từ khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, tính đến hết ngày 18/3, ghi nhận con số đáng báo động: 76 ca nhiễm Covid-19, 122 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm bệnh được cách ly và theo dõi, 41.918 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe và cách ly.

Về phía doanh nghiệp, Honda Việt Nam cũng chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho nhân viên như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt… tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trong tháng 3 này, Honda Việt Nam cũng triển khai các chương trình khác như trao tặng 196.000 phần quà (khẩu trang và nước rửa tay) tại 10 tỉnh gồm: Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Trị, Lâm Đồng và Vũng Tàu trong chuỗi chương trình “Honda luôn vì bạn - Cùng Honda đẩy lùi Corona”.

Công ty Honda Việt Nam cũng kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner - Cùng Honda đẩy lùi Corona” để phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân tại 16 khu công nghiệp tại 8 tỉnh, thành phố, gồm Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và TP.HCM.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng