10:14 | 17/07/2017

Honda triệu hồi 2,1 triệu xe Accord trên toàn cầu vì nguy cơ cháy

Honda vừa ra thông báo triệu hồi quy mô lớn đối với mẫu sedan Accord với nguy cơ cháy do lỗi cảm biến ắc quy. Dự kiến, sẽ có khoảng 2,1 triệu xe nằm trong diện phải khắc phục. 
honda trieu hoi 21 trieu xe accord tren toan cau vi nguy co chay
Hơn 2,1 triệu chiếc Accord trên toàn cầu sẽ phải được triệu hồi để khắc phục lỗi.

Theo phát ngôn viên Chris Martin của Honda, số xe triệu hồi sẽ gồm 1,15 triệu xe Accord thế hệ 2013 đến 2016 ở thị trường Mỹ, và khoảng gần 1 triệu xe ở các khu vực khác trên toàn cầu. Toàn bộ số xe này sẽ phải thay thế cảm biến dòng điện 12v của ắc quy.

Theo ghi nhận của hãng xe Nhật Bản, hiện tại đã có ít nhất bốn vụ cháy xe tại Mỹ, một vụ tại Canada, một vụ tại Trung Quốc, đều liên quan tới lỗi trên. Rất may không có thiệt hại về người xảy ra. Riêng tại Mỹ, Honda cũng đã nhận được 3.972 phàn nàn về lỗi trên, và yêu cầu được bảo hành.

Về mặt kĩ thuật, lỗi cảm biến ắc quy được mô tả là do các lớp phủ bảo vệ không đủ tốt khiến hơi ẩm tràn vào. Sau một thời gian sử dụng, hơi ẩm này sẽ khiến cảm biến ắc quy bị lỗi do rỉ sét, dẫn tới chập điện và sinh cháy trong khoang máy.

Sau khi nắm bắt thông tin về những vụ cháy đầu tiên từ năm 2015, Honda đã thiết kế lại cảm biến ắc quy vào giữa năm 2016, tuy nhiên phải tới giờ mới triển khai việc triệu hồi, với lý do nguy cơ dẫn tới rủi ro là không cao.

Theo dự kiến, hãng xe thay thế miễn phí toàn bộ cảm biến lỗi. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra xe, các đại lý có thể sẽ khắc phục tạm thời nếu cảm biến vẫn còn trong tình trạng tốt. Đây là giải pháp tạm thời do quy mô quá lớn của đợt triệu hồi lần này. Sau đó, khi có đủ số cảm biến để thay thế cho toàn bộ 2,1 triệu xe, hãng cam kết sẽ thay mới theo đúng dự quy trình triệu hồi.

Hiện tại, Honda Việt Nam chưa đưa ra thông tin nào về đợt triệu hồi mới này đối với Accord.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng