08:00 | 10/06/2020

Honda triệu hồi 1,4 triệu xe ô tô để khắc phục lỗi bơm xăng

Hơn 1,4 triệu xe ô tô của Honda sẽ được triệu hồi để khắc phục bơm xăng bị lỗi.
Triệu hồi 3.337 xe Ford Everest tại Việt Nam để cập nhật phần mềm GM triệu hồi 12.456 xe Chevrolet các loại tại Việt Nam vì lỗi túi khí Triệu hồi hơn 30.000 xe Toyota tại Việt Nam bị lỗi bơm nhiên liệu

Honda vừa thông báo sẽ tiến hành một đợt triệu hồi trên toàn cầu đối với 1,4 triệu chiếc xe có bơm xăng bị lỗi. Các mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này của Honda gồm có Accord, Civic hatchback, Civic Type R, Fit và HR-V (cùng thuộc đời 2019) và Insight (2019-2020); Ngoài ra còn có thêm Acura NSX (2019-2020), RDX, RLX và RLX Hybrid (cùng thuộc đời 2019).

honda trieu hoi 14 trieu xe o to de khac phuc loi bom xang
Honda triệu hồi 1,4 triệu xe do lỗi bơm xăng

Theo báo cáo triệu hồi của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), bơm xăng sử dụng trên các xe lỗi được sản xuất bởi nhà cung cấp Denso, chúng đã "tiếp xúc với quá trình sấy dài hơn" khi sản xuất. Điều này có thể khiến bề mặt bơm bị nứt vỡ, hấp thụ nhiên liệu quá mức và làm cho cánh bơm bị biến dạng và hỏng.

Trong trường hợp xấu nhất, lỗi bơm xăng có thể khiến cho xe bị chết máy khi đang chạy trên đường. Hiện, chỉ riêng tại Mỹ đã có 136.057 chiếc Honda và Acura bị ảnh hưởng bởi lỗi này. May mắn, nhà sản xuất Nhật Bản khẳng định hiện họ vẫn chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về các vụ tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi.

Honda cũng cho biết sẽ thông báo cho khách hàng vào cuối tháng 7 và thay thế bơm xăng trên các xe trong diện triệu hồi. Nhà sản xuất này cũng yêu cầu các đại lý trả lại các module bơm xăng đang để trong kho.

Tại Việt Nam, Honda đang phân phối các dòng xe Brio, City, Crv, Hrv 2020, Jazz, Civic, Accord với mức giá từ 544 triệu – 1,2 tỷ đồng. Hiện chưa có thông báo từ phía Honda Việt Nam về lỗi bơm xăng trên các xe bán tại thị trường Việt Nam cũng như kế hoạch triệu hồi, khắc phục.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng