16:38 | 02/10/2020

Honda thí điểm giáo dục ATGT trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021

Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội thảo - Tập huấn triển khai thí điểm chương trình giáo dục An toàn giao thông “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020-2021 cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 5 tỉnh, thành phố trong 3 ngày 21, 28 và 29/9/2020.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình hướng dẫn về An toàn giao thông (ATGT) mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới “Vui giao thông” năm 2020 dành riêng cho các bé trong lứa tuổi mầm non. “Tôi Yêu Việt Nam” khởi đầu là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) do HVN phối hợp triển khai với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam và chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004.

honda thi diem giao duc atgt trong cap hoc giao duc mam non nam hoc 2020 2021
Bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Hiếu- Phó Vụ trưởng Vụ Mầm Non - Bộ GDĐT

Năm 2020, “Tôi Yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông”, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình vào lúc 18:50 thứ Bảy hàng tuần, phát lại trong khung giờ 16:10 thứ Hai hàng tuần trên VTV3, HVN phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp trong trường mầm non tại 5 tỉnh thành từ năm học 2020-2021.

honda thi diem giao duc atgt trong cap hoc giao duc mam non nam hoc 2020 2021
Ông Hoàng Qúy Linh - Trưởng Khối An toàn - Cty Honda VN

Nhằm triển khai hiệu quả chương trình ngay từ năm đầu tiên, Hội thảo - Tập huấn triển khai thí điểm chương trình giáo dục ATGT “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 được tổ chức trong 3 ngày 21, 28 và 29 tháng 9 cho gần 100 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố bao gồm: Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Lâm Đồng, Cần Thơ. Bằng kiến thức và học liệu mới tiếp nhận cùng kinh nghiệm sẵn có, các thầy/cô giáo sẽ tổ chức các giờ học trên lớp cùng các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích cho các bé.

honda thi diem giao duc atgt trong cap hoc giao duc mam non nam hoc 2020 2021

Dự kiến, sẽ có khoảng 5.500 em nhỏ thuộc 15 trường mầm non của 5 tỉnh, thành phố kể trên được học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của “Tôi yêu Việt Nam” thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về ATGT, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông... ngộ nghĩnh, vui nhộn và phương pháp giảng giải trực quan, hấp dẫn: trò chơi, tổ chức các cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế...

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng