16:11 | 19/04/2020

Honda ra mắt xe chuyên chở bệnh nhân Covid-19

Honda xác nhận việc sản xuất xe chuyên chở bệnh nhân Covid-19, tấm chắn che mặt và nghiên cứu sản xuất máy thở.

Ngày 14/4/2020, Honda Nhật Bản thông báo đã cung cấp các phương tiện chuyên dụng để vận chuyển người nhiễm bệnh Covid-19 đến các cơ sở y tế ở Minato và Shibuya tại Tokyo nhằm hỗ trợ vận chuyển trong cuộc chiến chống Covid-19.

honda ra mat xe chuyen cho benh nhan covid 19
Bản vẽ mô tả xe chuyên chở bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Honda Nhật Bản

Các phương tiện này được cung cấp dựa trên nền tảng của chiếc Honda Odyssey và Honda Step Wagon. Đặc biệt, để tăng hiệu quả sử dụng, xe chuyên chở bệnh nhân Covid-19 của Honda được điều chỉnh lại độ rộng của khoang hành khách và tăng khả năng an toàn, giảm nguy cơ lây lan cho khoang tài xế bằng tấm chắn ngăn cách.

honda ra mat xe chuyen cho benh nhan covid 19
Tấm chắn ngăn cách để giảm nguy cơ lây lan cho khoang lái.

Bên cạnh đó, hãng có thể sẽ thiết lập thêm một số trang thiết bị phụ kiện hỗ trợ y tế ở khoang hành khách phía sau khi cần.

Thương hiệu Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp thêm các loại phương tiện đa dụng để hỗ trợ di chuyển người bệnh tại Nhật Bản, và các loại phương tiện chuyên dùng này bắt đầu sản xuất tại nhà máy ở Saitama.

Tập đoàn Honda cũng xác nhận việc sản xuất tấm chắn che mặt tại trung tâm sản xuất Tochigi và Suzuka, cung cấp miễn phí cho ngành y tế vào cuối tháng 5, đồng thời bắt tay nghiên cứu việc sản xuất máy thở.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/honda-ra-mat-xe-chuyen-cho-benh-nhan-covid-19-43804.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng