14:00 | 06/07/2018

Honda Civic Type R tiếp tục lập kỷ lục ở trường đua Silverstone

Được cầm lái bởi Matt Neal - người từng giành 3 chức vô địch British Touring Car, chiếc Honda Civic Type R tự phá kỷ lục của chính mình được thiết lập năm 2016, tiếp tục giữ ngôi vương tốc độ ở trường đua nổi tiếng nhất nước Anh. 

Silverstone là cái tên không có gì làm lạ với những người thường xuyên theo dõi các giải đua xe tốc độ. Đáng chú ý chiếc xe cựu vương cho danh hiệu xe dẫn động cầu trước nhanh nhất ở trường đua này cũng chính là một chiếc Civic Type R đời 2016.

honda civic type r tiep tuc lap ky luc o truong dua silverstone

Ngồi phía sau vô lăng là tay đua Matt Neal, người từng 3 lần vô địch giải đua British Touring Car. Chiếc xe dễ dàng phá vỡ kỷ lục cũ với thành tích 2 phút 32 giây 31.

honda civic type r tiep tuc lap ky luc o truong dua silverstone

Silverstone cũng là địa điểm thứ 3 mà chiến dịch Civic Type R 2018 Challenge mà Honda đang thực hiện. Trước đó cũng chính chiếc xe này xác lập nên kỷ lục tương tự tại trường đua SPA - Bỉ và Magny-Cours nước Pháp, đều ở hạng mục xe dẫn động bánh trước nhanh nhất. Thậm chí trên đường đua hàng đầu thế giới Nurburgring, hãng xe đến từ Nhật Bản cũng đánh bật tất cả các đối thủ cùng phân khúc đến từ các thương hiệu Volkswagen, Seat, Renault,... để chễm trệ trên ngôi đầu.

honda civic type r tiep tuc lap ky luc o truong dua silverstone

Sắp tới chiếc Civic Type R này sẽ chinh phục thêm 2 đường đua là Estoril và Hungaroring và người cầm lái sẽ là tay đua F1 từng vô địch F1 Jenson Button.

Carscoops.com

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng