10:58 | 06/07/2017

Honda Civic Type R 2018 hiệu năng cao sẽ chỉ được trang bị hộp số tay

Do các vấn đề liên quan đến khối lượng của xe, Honda Civic Type R mới vẫn tiếp tục chỉ được trang bị hộp số sàn, tương tự những thế hệ trước đó.
Honda Civic Type R thế hệ mới soán ngôi vương đường đua Nurburgring [Geneva 2017] Honda Civic Type R 2017 sẽ là chiếc xe cầu trước nhanh nhất [Geneva 2017] Honda Civic Type R thế hệ mới xuất trận! Honda Civic trở lại thị trường quê nhà sau sáu năm vắng bóng

Honda Civic Type R thế hệ mới sẽ vẫn chỉ có duy nhất một phiên bản số sàn 6 cấp, mặc dù trước đó hãng xe Nhật Bản đã từng cân nhắc việc trang bị hộp số tự động và hộp số ly hợp kép cho xe.

Nguyên nhân dẫn là do sự thay đổi về loại hộp số sẽ khiến xe mất cân bằng khối lượng, ông Yuji Matsumochi, Trợ lý Trưởng Dự án Phát triển hệ truyền động của Civic mới, chia sẻ với trang CarAdvice.

honda civic type r 2018 hieu nang cao se chi duoc trang bi hop so tay
Tương tự các thế hệ tiền nhiệm, Honda Civic Type R mới vẫn sẽ chỉ sử dụng hộp số sàn.

"Hệ truyền động với hộp số sàn 6 cấp trên Civic Type R mới đã đạt mức hiệu năng rất tốt (công suất 320 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm). Những lựa chọn hộp số khác có thể giúp mở rộng đối tượng khách hàng nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe", ông Matsumochi bổ sung thêm.

Honda Civic Type R là một chiếc xe dẫn động cầu trước và cần có hệ truyền động khối lượng nhẹ để tối ưu hóa hiệu năng. Trong khi đó, động cơ của xe đã tương đối nặng, vì vậy hộp số cần phải nhẹ nhất có thể.

"Khối lượng của hộp số tự động hoặc ly hợp kép cho một động cơ có mô-men xoắn 400 Nm sẽ rất lớn và khiến phần đầu xe nặng lên đáng kể", ông Matsumochi cho biết.

honda civic type r 2018 hieu nang cao se chi duoc trang bi hop so tay

Hiện tại, phần đầu của Civic Type R chiếm 62,5% tổng khối lượng xe trong khi phần đuôi chỉ chiếm 37,5%. Vì vậy, việc sử dụng hộp số tự động sẽ khiến sự chênh lệch này càng rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, nhờ trang bị hệ thống hỗ trợ vù ga về số (rev-match system), Honda Civic Type R mới vẫn sẽ đem lại một trải nghiệm lái và chuyển số dễ dàng, mượt mà cho người sử dụng.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào