13:16 | 25/06/2020

Honda Civic sedan bị khai tử tại quê hương Nhật Bản

Với doanh số bán chỉ đạt 1.619 chiếc ngay chính tại quê nhà Nhật Bản - theo tổng kết một năm tài khóa của Honda, hãng xe danh tiếng đã chính thức gạch tên Civic Sedan trên trang chủ trong nước.    

Từng là mẫu xe rất “lẫy lừng” nhưng đến nay, các đối thủ mới xuất hiện với nhiều ưu thế mới khiến cho chiếc sedan nhà Honda trở nên ít được chú ý. Ngay tại chính quê hương của nó, Honda Civic cũng không thể hiện được thành tích khả quan. Mẫu xe 4 cửa của Honda trong năm tài khóa vừa qua chỉ bán được vỏn vẹn 1.619 xe tại sân nhà. Tình hình giao thông đô thị Nhật Bản tạo nên nhu cầu rất lớn về dòng xe cỡ nhỏ. Tuy nhiên, Honda Civic sedan lại gây thất vọng, trong khi đó, thương hiệu cùng nhà là N-Box vừa nhẹ nhàng bỏ túi doanh số lên tới… 250.000 chiếc, và trở thành chiếc xe bán chạy nhất Nhật Bản.

honda civic sedan bi khai tu tai que huong nhat ban
Honda Civic sedan tại Nhật Bản 

Trên trang chủ của Honda tại Nhật Bản, nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã loại tên Civic Sedan khỏi danh mục sản phẩm. Phiên bản còn lại duy nhất tại đây là dòng Civic Hatchback 5 cửa với giá khởi điểm 27.575 USD trong khi Civic Type R nâng cấp phải đến quý III này mới chính thức mở bán trở lại. Với tình hình kinh doanh ảm đạm thể hiện trên số liệu tổng kết một năm bán hàng của Honda Civic sedan, quyết định ngưng bán chiếc xe này không có gì bất ngờ nhưng vẫn gây nhiều tiếc nuối. Với lịch sử phát triển lâu đời, Honda Civic được xem như một “tượng đài” của dòng xe sedan hạng C. Trước đây Honda Civic phát triển theo hướng là một tiện dụng, thoải mái và an toàn. Sau sự cạnh tranh của nhiều tân binh, Honda Civic được định hình lại với phong cách thể thao hơn tạo điểm nhấn khác biệt với các mẫu xe oto cùng phân khúc.

honda civic sedan bi khai tu tai que huong nhat ban
Honda Civic đã bị gạch tên khỏi trang chủ của hãng tại Nhật Bản

Dù “thất thế” tại sân nhà nhưng Civic lại có thành tích tốt tại các thị trường khác chẳng hạn như Mỹ. Honda Civic đạt doanh số ấn tượng lên tới 325.650 chiếc tại đây trong năm ngoái, con số đủ giúp xe lọt top những dòng tên bán chạy nhất trên thị trường ở phân khúc xe du lịch.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng