15:32 | 06/03/2017

Honda City giành giải thưởng: “Xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam”

Giải thưởng này được dựa  theo đánh giá của tổ chức Đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN-NCAP)

Trong khuôn khổ lễ trao giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 (Giải thưởng vinh danh các mẫu xe, công ty liên quan đến an toàn được trao bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP) được tổ chức tại Malaysia vào cuối tháng 11/2016, Honda đã dành được giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó Honda City được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam.

honda city gianh giai thuong xe an toan 5 sao hop tui tien nhat tai viet nam

Ở hạng mục mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền trước tiên các mẫu xe phải được trang bị Cảnh báo cài dây an toàn cho ghế lái và phụ lái và Hệ thống cân bằng điện tử. Ngoài ra, các mẫu xe cũng phải trải qua các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chứ NCAP trên toàn thế giới, bao gồm: Kiểm tra va chạm phía trước (02 hạng mục: Hạng mục bảo vệ người lớn – Người lái và hành khách phía trước và Hạng mục bảo vệ trẻ em - 3 tuổi và 18 tháng tuổi); Kiểm tra những ảnh hưởng tác động bên hông xe. Mẫu xe giành giải nhất là mẫu xe đạt được xếp hạng 5 sao cao nhất và có mức giá bán thấp nhất.

honda city gianh giai thuong xe an toan 5 sao hop tui tien nhat tai viet nam

Trải qua các bài kiểm tra, mức an toàn ASEAN-NCAP Honda City đạt được là 5 sao cùng với mức giá bán hợp lý so với các đối thủ trong cùng phân khúc – 533 triệu với phiên bản 1.5MT và 583 triệu với phiên bản 1.5CVT đã giúp City giành giải nhất hạng mục này.

Chính thức được giới thiệu đến thị trường Việt Nam vào giữa năm 2013, Honda City đã ngay lập tức tạo được ấn tượng nhờ những giá trị vượt trội về khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu so với các mẫu xe đồng hạng. Đặc biệt, Honda City 2016 – phiên bản mới nhất của thế hệ thứ tư ra mắt vào tháng 9 năm 2015 tích hợp thêm những tiện ích thông minh, hữu dụng và những trang bị an toàn tiên tiến đã nhận được sự đánh giá rất cao của khách hàng, đem lại thành công ấn tượng về doanh số bán. Kết thúc năm 2016, Honda City tiếp tục là 1 trong 2 mẫu xe sedan cỡ nhỏ bán chạy nhất phân khúc với tổng doanh số bán cả năm lên tới gần 6.000 xe, đồng thời đạt mức tăng trưởng tốt nhất trong phân khúc và trở thành mẫu xe bán chạy nhất năm 2016 của Honda Việt Nam

Nguyễn Liên

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng