10:27 | 05/01/2021

Honda City 2021 sắp có bản E, gia nhập cuộc đua giá rẻ?

Honda City 2021 sắp có thêm phiên bản E, thấp hơn bản G tiêu chuẩn và có thể sẽ được bán với giá thấp hơn 529 triệu đồng.
Honda City 2021 chính thức ra mắt với 3 phiên bản, giá từ 529 triệu đồng Lộ ảnh Honda City 2021 bản G tại Việt Nam Honda City 2021 sẽ được ra mắt vào tháng 12 Honda City 2021 đang nhận cọc sắp về Việt Nam có giá cao hàng đầu phân khúc

Trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa bất ngờ xuất hiện thông tin đăng ký một phiên bản mới của Honda City 2021 với ký hiệu “E”. Dựa vào cách đặt tên các phiên bản của Honda Việt Nam cùng thông tin trước đó về việc City mới có thể sẽ có cả phiên bản giá rẻ, có thể hiểu Honda City E 2021 sẽ là bản thấp hơn cả bản tiêu chuẩn G có giá 529 triệu đồng.

Honda City 2021 sắp có thêm bản E, gia nhập vào cuộc chơi giá rẻ?
Thông tin về phiên bản E của Honda City 2021 trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Trước đây, Honda xác định đối tượng khách hàng chính của City là khách hàng cá nhân chứ không theo đuổi nhu cầu chạy kinh doanh dịch vụ. Bởi thế giá của Honda City vẫn luôn nằm ở mức khá cao so với các đối thủ trong cùng phân khúc sedan hạng B. Ngay ở lần nâng cấp lên thế hệ mới nhất, Honda Việt Nam đã công bố 3 phiên bản của City mới là G, L và RS với mức giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 529 triệu, 569 triệu và 599 triệu đồng.

Tuy nhiên bỏ qua đối tượng khách hàng mua xe để kinh doanh chạy dịch vụ cũng đồng nghĩa với vệc Honda City bỏ lỡ một thị phần khá lớn và béo bở ở Việt Nam. Sau một thời gian đứng ngoài cuộc chơi, có lẽ giờ đây hãng xe Nhật Bản đã nghĩ lại, muốn gia nhập vào cuộc đua giá rẻ.

Honda City 2021 sắp có thêm bản E, gia nhập vào cuộc chơi giá rẻ?
Trước đây, Honda xác định đối tượng khách hàng chính của City là khách hàng cá nhân và không theo đuổi nhu cầu chạy kinh doanh dịch vụ.

Theo thông tin trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, phiên bản E của Honda City 2021 sẽ được trang bị mâm hợp kim 15 inch và có lẽ sẽ có thiết kế giống với phiên bản G. Một số trang bị trên Honda City E 2021 có thể đoán trước gồm có đèn halogen, ghế nỉ, điều hòa chỉnh cơ, chìa khóa cơ.

Với vị thế là phiên bản giá rẻ cùng mức giá bán thấp hơn 529 triệu đồng, nhiều khả năng Honda City E 2021 sẽ không có tính năng đề nổ từ xa và thậm chí là cắt bỏ cả màn hình giải trí 8 inch có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Bên cạnh đó, các trang bị an toàn cũng có thể sẽ bị lược bỏ bớt so với phiên bản G. Động cơ dưới nắp ca-pô vẫn sẽ là loại DOHC 1.5L i-VTEC có công suất tối đa 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm, hộp số có thể vẫn sẽ là loại vô cấp CVT.

Tương tự như các phiên bản khác, bản E của Honda City 2021 cũng sẽ được lắp ráp trong nước. Sau hơn 1 tháng ra mắt và mở nhận cọc (từ đầu tháng 12/2020) hiện Honda Việt Nam cũng đã bắt đầu bàn giao City tới tay người dùng.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào