15:00 | 07/05/2018

Hơn 500 bé tham gia giải đua xe Cua-rơ Nhí xuyên Việt tại Hà Nội

Sau lễ khai mạc diễn ra vào ngày 6-5, sự kiện "Cua-rơ Nhí xuyên Việt" đã bắt đầu diễn ra tại Hà Nội, thu hút hơn 500 bé từ 1-6 tuổi tham gia thi đấu, cùng hơn 2.500 lượt khách tham dự.
hon 500 be tham gia giai dua xe cua ro nhi xuyen viet tai ha noi

Diễn sôi động ra tại Sân bóng Yên Sở (Hà Nội), giải đua là sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi sự kiện Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 do Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với kênh Kids & Family phối hợp cùng tổ chức. Các thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng.Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi.

Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba. Các cua-rơ nhí năm nay bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời.

hon 500 be tham gia giai dua xe cua ro nhi xuyen viet tai ha noi

Trong các vòng thi đấu, bên cạnh nhiều vận động viên nhí vô cùng năng động, tập trung thi đấu, thể hiện niềm yêu thích lớn với bộ môn xe thăng bằng, cũng nhiều bé vừa khóc vừa thi đấu, hoặc còn rất ngơ ngác với đường đua. Điều này tạo nên sự đặc biệt cho giải đua lứa tuổi mầm non này. Vì vậy, với mỗi bé khi về đích đều BTC được tặng một huy chương, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé tính kiên trì, không bỏ cuộc. Với các bé đạt giải Vô địch sẽ nhận được Cup vô địch, đây là sự công nhận xứng đáng cho nỗ lực tập luyện và tinh thần thể thao của bé.

Với vai trò đồng tổ chức, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam nhận định xe thăng bằng là một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập, do đó cuộc thi kì vọng sẽ sẽ là cú hích giúp trong việc gây dựng phong trào thể dục thể thao cho trẻ em, từ đó tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao, có lối sống lành mạnh từ đó tiến đến những phát triển vượt bậc về thể chất và thành tích trong tương lai.

hon 500 be tham gia giai dua xe cua ro nhi xuyen viet tai ha noi

Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai. Theo kế hoạch, sau sự kiện tại Hà Nội, hai sự kiện còn lại sẽ lần lượt tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 20-5 và tại Đà Nẵng ngày 27-5 tới đây.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng