11:02 | 23/05/2021

Hơn 20.000 xe Toyota chưa thể xuất xưởng do thiếu linh kiện

Hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản Toyota đã buộc phải tạm ngưng hoạt động hai nhà máy của mình tại quê nhà do tình trạng thiếu chip toàn cầu, kèm theo đó là khoảng 20.000 xe chưa thể xuất xưởng do thiếu phụ kiện điện tử.

Toyota là cái tên tiếp theo chịu thiệt hại do tình trạng thiếu chip bán dẫn kéo kéo dài. Hãng xe cho biết họ buộc phải ngừng các dây chuyển lắp ráp tại hai nhà máy ở Nhật Bản vào tháng tới do sự thiếu hụt này.

Hơn 20.000 xe Toyota chưa thể xuất xưởng do thiếu linh kiện

Tuy nhiên, Toyota cho biết họ không chịu thiệt hại quá nghiêm trọng như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, chí ít là ở thời điểm này. Công ty sẽ tạm dừng ba dây chuyên lắp ráp trong tối đa 8 ngày, bắt đầu từ 7/6 tới đây. Theo Toyota, việc tạm dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng tới tiến độ của ba mẫu xe là C-HR, Yaris Cross và Yaris Hatchback.

Hơn 20.000 xe Toyota chưa thể xuất xưởng do thiếu linh kiện

Mới đây, Nissan cũng cho biết hãng có thể sẽ cắt giảm khoảng 500.000 chiếc xe trong năm nay. Tương tự với Mazda, việc thiếu chip bán dẫn kéo dài đã ảnh hưởng tới việc sản xuất hơn 100.000 chiếc xe.

Các chuyên gia cho rằng, tính trạng thiếu chip bán dẫn có khả năng sẽ còn kéo dài đến năm 2023 và gây tổn thất rất lớn tới nền công nghiệp sản xuất xe hơi toàn thế giới.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng