15:37 | 14/01/2020

Hiệp hội Ôtô Thể thao Việt Nam chính thức thành lập

Hiệp hội Ôtô Thể thao Việt Nam (Vietnam Motorsports Association - VMA) chính thức thành lập, bao gồm 15 thành viên ban chấp hành, ông Lê Khắc Hiệp giữ cương vị chủ tịch.
hiep hoi oto the thao viet nam chinh thuc thanh lap

Vừa qua, Đại hội thành lập Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam lần thứ nhất vừa được tổ chức tại Hà Nội. Sau gần một năm vận động thành lập từ 142 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tự nguyên tham gia.

Theo đó, Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam (Vietnam Motorsports Association - VMA) chính thức được thành lập với 15 thành viên Ban chấp hành (BCH). Chủ tịch đầu tiên của VMA là ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó, bốn phó Chủ tịch bao gồm bà Nguyễn Thị Quý Phương, ông Võ Kim Thanh, ông Khuất Việt Hùng và ông Ngô Việt Dũng. Các thành viên còn lại bao gồm: Tô Anh Tưởng, Lê Thị Thanh Tú, Lý Minh Tuấn, Nguyễn Hồng Vinh, Vũ Hà Duy Thạc, Nguyễn Đức Duy, Bạch Ngọc Duy Đức, Nguyễn Anh Minh, Đỗ Hương Lan, Phạm Mạnh Lân.

hiep hoi oto the thao viet nam chinh thuc thanh lap

Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 2728/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Một trong những nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời gian tới là tổ chức, quản lý các giải đua ô tô thể thao trong hệ thống quốc gia và quốc tế tại Việt Nam theo thẩm quyền; trước tiên là tổ chức thành công giải đua xe ô tô Công thức 1 tại Hà Nội vào tháng 4 năm nay và các năm tiếp theo.

Liên quan đến giải đua F1 rất được chờ đợi này, ngày 12.12.2019, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) – đơn vị điều hành các hoạt động đua xe và đảm bảo an toàn cho cuộc đua trong sự kiện Giải đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix đã chính thức được công nhận là thành viên của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) với 100% sự đồng thuận từ các thành viên trong phiên bầu cử của Đại Hội đồng FIA diễn ra tại Paris ngày 6.12.2019, chỉ trong vòng 1 năm hoạt động, thay vì lộ trình 3 năm theo thông lệ.

Việc trở thành thành viên của FIA sẽ giúp VMA triển khai một cách rộng rãi và bài bản các hoạt động phát triển bộ môn đua xe ô tô thể thao tại Việt Nam. Các thành viên của VMA có cơ hội tham gia các giải đua xe ô tô thể thao do FIA tổ chức và nhận được sự hỗ trợ tối đa trong việc tham gia thi đấu.

Mỗi năm, VMA cũng sẽ tham dự nhiều Hội nghị, diễn đàn lớn của FIA để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các cơ quan điều hành quốc gia trên toàn thế giới trong việc tổ chức giải và các hoạt động phát triển bộ môn này tại Việt Nam. Gia nhập FIA, VMA chính thức đưa tên Việt Nam lên bản đồ đua xe thế giới.

https://cuocsongantoan.vn/hiep-hoi-oto-the-thao-viet-nam-chinh-thuc-thanh-lap-31924.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng