11:25 | 27/02/2017

Hiểm họa TNGT đối với trẻ nhỏ ở ven đường quốc lộ

Trách nhiệm của các bậc làm cha làm mẹ cần được các ban ngành đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông.
Không quan sát khi qua đường, người đàn ông liều lĩnh "cắt" đầu xe ô tô Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT đường sắt làm 3 người tử vong Ô tô con biến dạng sau cú va chạm với xe tải

(OTOFUN) - Những con đường quốc lộ, tỉnh lộ đi qua các khu vực đông dân cư luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông một phần do ý thức người dân còn kém, không tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ. Mặt khác, do quá gần đường nên đôi lúc người lớn cũng lơ là trông coi trẻ nhỏ dẫn tới những vụ va chạm đáng tiếc.

Mới đây, thành viên Trung Anh đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một vụ va chạm giao thông đáng để mọi người suy ngẫm: "Mọi người có con nhỏ hãy luôn để mắt tới các em, chỉ cần một lúc sơ sẩy có thể dẫn tới hậu quả khôn lường". Cũng theo thành viên này, cháu bé chỉ bị sưng đầu, không nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau đó, đoạn video đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên, nhiều người cho rằng bố mẹ em bé thật sự vô trách nhiệm, không trông coi một cách cẩn thận. Thành viên Phạm Minh Tú bức xúc: "Mình từng bị 1 lần rồi, vừa hỏng xe vừa đau người. Bố mẹ cực kì vô trách nhiệm, con nhỏ nhưng không trông coi cẩn thận, để nó chơi ngoài đường còn mình ở trong nhà".

Thành viên Nguyễn Thăng Long bình luận: "Thế này không thể phản xạ kịp được. Mình cũng thuộc tuýp người hay đi nhanh, phản xạ tốt nhưng những trường hợp như thế này không thể xử lí kịp được. Lái xe đã nhận thấy thằng bé đứng lại rồi chứ có biết đâu khi cách nhau còn 3 đến 5m thì thằng bé bất ngờ lao ra. Cái này lỗi chủ yếu thuộc về người lớn".

Thành viên Huy Pham chia sẻ suy nghĩ: "Có một điều mà mình rất ngạc nhiên là phần lớn các bậc làm cha làm mẹ ở Việt Nam luôn nghĩ là mọi người khác phải có "trách nhiệm" tránh mình và con mình. Nói cách khác là giao quyền quyết định tính mạng của người thân cho người khác. Hãy nhìn cách họ tham gia giao thông cũng như sinh hoạt hai bên đường là biết".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng