07:10 | 25/08/2018

Hết hồn pha dừng xe bất ngờ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Thiếu chút nữa đã xảy ra cú va chạm dây chuyền trên cao tốc vì chiếc Mazda 2 dừng đột ngột để chuyển hướng.
Mercedes-Benz Việt Nam khuyến cáo khách hàng đi kiểm tra cụm vi sai xe GLC Cô gái 15 tuổi tông gục 2 cảnh sát cơ động rồi đăng status tìm người... cứu Cộng đồng mạng hưởng ứng hành động đẹp của tài xế

Thành viên Minh Đức Tn đã chia sẻ một đoạn video từ máy quay hành trình ghi lại hình ảnh về một tình huống giao thông điển hình mà hầu hết những người lần đầu đi cao tốc đều mắc phải. Khu vực xảy ra sự việc là đoạn cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Trong đoạn video có thể thấy chiếc xe ô tô gắn máy quay hành trình di chuyển rất nhanh bỗng đột nhiên tài xế phanh gấp, tiếng lốp rít. Nguyên nhân sau đó được hé lộ, tài xế điều khiển xe Mazda 2 đằng trước nhận ra mình đi quá lối rẽ nên dừng xe đột ngột, khiến các phương tiện phía sau phải dừng khẩn cấp.

het hon pha dung xe bat ngo tren cao toc ha noi thai nguyen
Thật may mắn là không xảy ra va chạm trong vụ việc này.

Đây là lỗi thường thấy ở những người không thường xuyên đi cao tốc hoặc đi trên những tuyến đường mới mở. Người lái chưa thông thuộc các lối rẽ nên khi nhận ra mình đã đi quá lối rẽ thường phanh gấp hoặc nguy hiểm hơn nữa là đi lùi, quay đầu đi ngược chiều.

Bài học là khi đi qua những đoạn đường mới mở, chưa thông thạo bạn cần giữ đúng tốc độ và luôn quan sát kĩ lưỡng hệ thống biển báo. Nếu đã đi quá lối rẽ ra khỏi đường cao tốc hoặc những đoạn quay đầu hãy tiếp tục đi đến lối rẽ tiếp theo. Tuyệt đối không nên đi lùi, đi ngược chiều gây nguy hiểm cho bản thân cũng như những phương tiện tham gia giao thông khác.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào