17:07 | 09/04/2017

Hé lộ hình ảnh táp lô sang trọng của Mercedes-Benz S-Class mới

Xe dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý trên thế giới trong tháng 9, sau khi được ra mắt chính thức trong tháng 5 tới.

Chỉ vài ngày nữa, Mercedes-Benz sẽ chính thức tung ra thế hệ S-Class 2018 hoàn toàn mới. Chính vì vậy, ngay lúc này, hãng xe Đức đã quyết định hé lộ một số hình ảnh thật của xe, cho thấy sự hiện diện rõ ràng của các tính năng an toàn chủ động cũng như bán tự hành.

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Khả năng tự hành sẽ là điểm nhấn trên S-Class "facelift" 2018.

Theo các hình ảnh được công bố chính thức của chiếc Mercedes-Maybach S-Class, có thể thấy táp lô trên S-Class mới đã có một số thay đổi. Trong đó, hai màn hình siêu rộng tách biệt giờ đây đã được nhập lại làm một, đồng thời vô lăng cũng được thay bằng loại mới. Mercedes-Benz cũng sử dụng vân bề mặt mới cho da và thay đổi kiểu dáng của touchpad trung tâm.

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Hàng loạt "món mới" trong danh mục tùy chọn tính năng hỗ trợ lái.

Về phương diện trợ giúp lái - được cho là điểm nổi bật trên S-Class facelift lần này, Tiến sĩ Michael Hafner, Trưởng Bộ phận Tự lái và an toàn chủ động của Mercedes-Benz cho biết: "Chúng tôi đã tiếp cận gần tới mục tiêu xe tự lái một cách có mục đích và nhanh chóng hơn nhiều người dự đoán. Từ mùa thu tới, S-Class mới sẽ có thể hỗ trợ người lái tốt hơn rất nhiều các hệ thống có mặt trên thị trường từ trước tới nay".

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Lãnh đạo Mercedes-Benz tự tin rằng S-Class 2018 có hệ thống trợ giúp lái tiên tiến và mạnh nhất từ trước tới nay.

Trong số các nâng cấp, sự hiện diện của thế hệ máy quay, hệ thống radar tiên tiến hơn lần đầu tiên có khả năng nhận chỉ dẫn từ bản đồ và dữ liệu dẫn đường đã cho phép S-Class 2018 gần đạt được chuẩn tự hành SAE cấp 4 và cấp 5.

Theo những thông tin được hé lộ tới nay, S-Class 2018 sẽ có thể tự giảm tốc độ khi nhận thấy phía trước có vòng xoay, trạm thu phí, hay điểm giao cắt . Quy trình này cũng sẽ xảy ra khi người dùng chọn lối đi mới trong hệ thống dẫn đường, hoặc xe đang trong làn có tốc độ chậm và chuẩn bị vào đường thoát.

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Khả năng tự giảm tốc khi tới vòng xoay, ngã rẽ hay điểm giao cắt.

Trong khi đó, tính năng hỗ trợ chuyển làn tự động (Active Lane Change Assist), vốn ra mắt lần đầu trên E-Class W213, cũng đã có mặt trên S-Class mới. Tính năng này cho phép xe vượt các phương tiện khác hoặc chuyển làn chỉ bằng thông tin từ các cảm biến và máy quay. Dĩ nhiên, cơ chế đảm bảo tốc độ di chuyển tuân thủ đúng giới hạn của các đoạn đường cũng sẽ có mặt.

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Khả năng tự phân tích biển báo, trạng thái đường và ra mệnh lệnh tương ứng.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, tính năng giúp S-Class 2018 tiến gần nhất với danh hiệu một chiếc xe tự hành có lẽ là Evasive Steering Assist (tạm dịch: tính năng hỗ trợ đánh lái né chướng ngại vật). Nó sẽ hỗ trợ trong các tình huống tài xế cần né nhanh vật cản phía trước, thông qua việc bổ sung thêm mô men lực rẽ về hướng mà người lái muốn.

he lo hinh anh tap lo sang trong cua mercedes benz s class moi
Active Steering Assist cũng sẽ vận hành hiệu quả hơn.

Ngoài những "món" nêu trên, Mercedes-Benz cũng sẽ tung ra nhiều tính năng an toàn mới cho S-Class 2018.

Tuy nhiên hầu hết chúng không liên quan tới các tính năng tự hành, và đều sẽ được liệt kê chi tiết một khi mẫu sedan hạng sang mới này có mặt trên thị trường (dự kiến trong tháng 9, sau khi được ra mắt chính thức trong tháng 5 tới).

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng