09:35 | 20/06/2020

Hành trình chạy tiếp sức xuyên Việt chạm Mũi Cà Mau, sớm hơn 30 tiếng

Cả đoàn chạy, những người hỗ trợ và người hâm mộ đã sát cánh bên nhau trong những bước chạy cuối cùng từ khoảng hai cây số cách mốc toạ độ 0001 ở Mũi Cà Mau, điểm cuối Tổ quốc.

Hôm nay 20/06, nhóm chạy bộ xuyên Việt đã chính thức đặt chân đến đất mũi Cà Mau sau 10 ngày xuất phát tại cửa khẩu biên giới Hữu Nghị Lạng Sơn. Từ khoảng hơn 8h sáng, hàng nghìn người đã vào theo dõi livestream hành trình ở khoảng 20 cây số cuối cùng trước khi về đích. Ở hai cây số cuối, những người hỗ trợ và người hâm mộ đã xuống chạy cùng đoàn để cùng nhau chạm đích ở mốc toạ độ 0001 ở Mũi Cà Mau.

Cảm xúc vỡ oà sung sướng của đoàn, hầu như không ai cảm thấy mệt mỏi dù sự khắc nghiệt của hành trình hiện rõ trên khuôn mặt từng vận động viên. Không chỉ chạy 24 tiếng mỗi ngày suốt từ 0h sáng ngày 10/6, vượt hơn 2.500km, vượt qua khó khăn của thời tiết và các cơn đau cơ thể, đoàn đã kêu gọi được số tài trợ đủ cho 100 ca phẫu thuật nụ cười (tương đương 1 tỷ đồng).

hanh trinh chay bo tiep suc xuyen viet dat chan den dich den sau 11 ngay

Đây là chương trình chạy bộ đầu tiên xuyên suốt chiều dài đi qua các vùng, miền khác nhau của đất nước trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hành trình chính thức bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/6/2020 và dự kiến kết thúc lúc 20 giờ chủ nhật ngày 21/6/2020. Các thành viên bắt đầu chạy từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và kết thúc hành trình tại Mũi Cà Mau. Tuy nhiên hôm nay 20/06 các vận động viên đã chính thức đặt chân đến đất mũi Cà Mau sớm hơn dự kiến ban đầu hơn một ngày.

Nhóm chạy có 10 vận động viên bao gồm 8 người chạy chính và 2 người dự bị sẽ chia nhau chạy tiếp sức liên tục để hoàn thành quãng đường trong thời gian 12 ngày (dự kiến khoảng 284 giờ), ngắn nhất từ trước đến nay trong các hành trình chạy bộ xuyên Việt.

hanh trinh chay bo tiep suc xuyen viet dat chan den dich den sau 11 ngay

Mỗi ngày, 8 thành viên chạy chính sẽ hoàn thành trung bình 30 km và thay phiên nhau chạy vào các khung giờ khác nhau để hành trình 24 giờ mỗi ngày luôn có người chạy. Hai vận động viên sẽ xuất phát cùng lúc và có nhiệm vụ hoàn thành thành 60 km mỗi ngày, trước khi trao lại nhiệm vụ cho cặp vận động viên tiếp theo.

hanh trinh chay bo tiep suc xuyen viet dat chan den dich den sau 11 ngay

Theo chia sẻ từ các thành viên trong nhóm chạy bộ, ngoài những hoạt động thú vị về giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp của Việt Nam, nhóm chạy muốn đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao. Đồng thời hành trình cũng nhằm gây quỹ cho 100 ca phẫu thuật nụ cười của tổ chức Operation Smile.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng