09:26 | 10/04/2019

Hàng trăm khách hàng Việt đặt cọc mua xe VinFast

Khách hàng trong nước tỏ ra hào hứng với thông tin mở bán xe VinFast, hàng trăm hợp đồng đặt cọc xe đã được ký gồm cả Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil.
Chi tiết xe máy điện Pega NewTech giá 25 triệu đồng Ô tô Vinfast nhiều khả năng sẽ bán ở Nga VinFast đưa 155 xe ô tô ra nước ngoài thử nghiệm độ an toàn Đại lý Chevrolet chính thức nhận đặt cọc ô tô VinFast
hang tram khach hang viet dat coc mua xe vinfast
Đông đảo khách hàng tham gia buổi lễ mở bán xe tại đại đại lý VinFast - Chevrolet Thăng Long.

Nhà sản xuất xe hơi Việt Nam mới đây bắt đầu nhận đặt hàng các mẫu xe VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil từ ngày 15/3. Hàng trăm khách hàng đã đặt hàng các mẫu xe thông qua hệ thống đại lý VinFast - Chevrolet trên toàn quốc.

"Tôi muốn mua xe Đức với giá tiền Việt", thành viên viettrade thuộc chi hội HNC trên diễn đàn www.otofun.net khẳng định. Chia sẻ về lý do đặt mua Lux SA2.0, anh cho biết: "Hôm nay, tôi mới chỉ cảm nhận được 70-80% chiếc xe so với bản thương mại. Tuy nhiên tôi vẫn đặt niềm tin vào VinFast với những chiếc xe Made in Vietnam đầu tiên".

hang tram khach hang viet dat coc mua xe vinfast
Những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast.

VinFast - Chevrolet Thăng Long là một trong những đại lý đầu tiên tại Hà Nội nhận đặt hàng mẫu xe này. Kết thúc ngày mở bán đầu tiên, đơn vị này nhận được 15 hợp đồng đặt cọc mua xe từ khách hàng.

Đại diện đại lý VinFast - Chevrolet Hà Nội cho biết, số lượng đơn đặt hàng đến thời điểm này là gần 40 người. Trong đó, người tiêu dùng chủ yếu quan tâm đến chiếc hatback cỡ nhỏ Fadil. Chiếc Lux SA2.0 cũng nhận được sự chú ý của nhiều khách hàng. Trong khi đó, xe sedan Lux A2.0 có số lượng đặt ít nhất, chỉ 5 hợp đồng được ký. Thống kê từ đại lý này cho thấy, lượng khách đặt cọc ở Hà Nội chiếm 65% tổng số đơn hàng.

Nhận định về sự quan tâm của khách hàng, nhân viên kinh doanh đại lý này cho biết: "Thông qua diễn đàn www.otofun.net và truyền thông, nhiều khách hàng biết được thông tin xe VinFast sử dụng khung gầm, động cơ của xe BMW, hộp số tự động 8 cấp. Đây là lý do mà nhiều người yên tâm để đặt cọc mua xe VinFast".

hang tram khach hang viet dat coc mua xe vinfast
Chiếc VinFast Lux SA2.0 đầu tiên xuất xưởng.

"Ngày nhiều nhất, chúng tôi ký mới được 4 hợp đồng mua xe VinFast", theo chia sẻ của anh Trịnh Việt An trưởng phòng kinh doanh 2 đại lý VinFast - Chevrolet Vinh. Trong ngày đầu tiên mở bán, 56 hợp đồng đặt cọc xe đã được ký. Sau đó, nhiều khách hàng vẫn tiếp tục tham khảo mua xe, cho đến nay số lượng đã tăng lên hơn 70 xe. Trong đó Lux SA2.0 chiếm đa số, sau đó đến Fadil và cuối cùng là sedan Lux A2.0".

Nhà sản xuất ôtô Việt, VinFast lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại triển lãm Paris Motor Show hồi tháng 9 năm ngoái. Những chiếc xe phiên bản thương mại đầu tiên vừa được xuất xưởng và mang đi thử nghiệm ở 14 quốc gia trên thế giới.

Đây cũng là lý do nhiều khách hàng chưa được chứng kiến phiên bản thương mại của các mẫu xe này. Tuy nhiên, với sự tin tưởng của hàng trăm khách hàng trong nước, đây là tiền đề để đưa ôtô Made in Vietnam vươn tầm thế giới.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng