22:52 | 24/02/2017

Hàng nghìn ô tô bị “treo” đăng kiểm vì chưa nộp phạt giao thông

Chỉ chưa đầy 2 tháng đầu năm, đã có tới hơn 1.200 xe ô tô bị từ chối đăng kiểm vì lí do chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Trước tình hình này, nhiều chủ phương tiện đã buộc phải đánh xe quay về để thực hiện nghĩa vụ nộp phạt vì những vi phạm giao thông trước đó của mình.

Ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - đã xác nhận với phóng viên thông tin nói trên.

“Đối với xe vi phạm giao thông chưa nộp phạt hành chính, khi cơ quan chức năng có thông báo đến Cục Đăng kiểm thì Cục sẽ đăng tải lên mạng cảnh báo tự động thông báo cho các trung tâm đăng kiểm “từ chối” đăng kiểm.” - ông Trí cho hay.

hang nghin o to bi treo dang kiem vi chua nop phat giao thong
Nhiều chủ xe ô tô vi phạm giao thông "quên" nộp phạt nên bị từ chối đăng kiểm (ảnh: Việt Hưng)

Theo ông Trí, năm 2016 có 2.800 xe ô tô bị từ chối đăng kiểm do chưa khắc phục vi phạm giao thông trước khi đưa xe đi kiểm định. Số lượng xe vi phạm giao thông nhưng chậm nộp phạt ngày càng tăng, bởi vậy chỉ chưa đầy 2 tháng đầu năm 2017 đã có tới 1.200 xe ô tô bị từ chối đăng kiểm.

“Các trung tâm đăng kiểm sẽ yêu cầu chủ xe đi khắc phục sai phạm, nộp phạt hành chính đầy đủ, sau đó mới được kiểm định cấp chứng nhận tham gia giao thông” - ông Trí nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cũng cho biết, quy định từ chối đăng kiểm đối với xe vi phạm giao thông nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ xử lý vi phạm, chủ phương tiện chưa nộp phạt do vi phạm theo quyết định của cơ quan chức năng được thi hành đã hơn 10 năm.

Đáng nói, nhiều chủ xe khi đến trung tâm đăng kiểm mới ngỡ ngàng vì vi phạm giao thông bị camera ghi hình lại và bị áp dụng phạt “nguội”. Ngoài ra, nhiều trường hợp do ngại làm thủ tục sang tên, chuyển chủ xe, không ít trường hợp cố tình “trốn” phạt sau vi phạm.

Đại diện một số trung tâm đăng kiểm thông tin, các chủ xe vi phạm giao thông khi được thông báo dừng tiếp nhận đăng kiểm đều phải đi nộp phạt sau đó mới quay trở lại để được kiểm định xe.

Dân trí

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng