08:00 | 25/03/2019

Hàng loạt tuyến phố Hà Nội được lắp mới và bổ sung camera phạt nguội

Hàng loạt camera phạt nguội vừa được lắp mới và bổ sung trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội nhằm ghi lại các tình huống vi phạm giao thông.
Hà Nội sẽ lắp camera dẹp "loạn" vỉa hè Hà Nội: Sẽ lắp camera phạt nguội lấn chiếm vỉa hè Tài xế “khiếp vía” phạt nguội qua camera

Hàng loạt các con phố trong địa bàn thủ đô Hà Nội, như Phố Huế - Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy… vừa được lắp đặt mới và bổ sung camera phạt nguội, nhằm ghi lại các tình huống vi phạm giao thông.

hang loat tuyen pho ha noi duoc lap moi va bo sung camera phat nguoi

Ngoài các con phố trong nội đô, một số tuyến đường huyết mạch như: Thăng Long - Nội Bài, Nhật Tân - Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố... cũng được lắp đặt camera để ghi hình những xe vi phạm.

hang loat tuyen pho ha noi duoc lap moi va bo sung camera phat nguoi
Các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi sai làn, không chấp hành đèn tín hiệu... sẽ được cơ quan chức năng theo dõi và xử lý kịp thời.

Hiện tại, không chỉ Hà Nội mà trên các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường chính từ Bắc vào Nam cũng được lắp đặt camera ghi hình phạt nguội; gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai…

Khi được cơ quan công an yêu cầu, người vi phạm bắt buộc phải có mặt tại địa chỉ và thời gian ghi trong giấy phạt là địa phương ghi nhận hành vi vi phạm. Việc này sẽ khiến người vi phạm mất thời gian và nhiều công sức để thực hiện nghĩa vụ nộp phạt nguội. Trong trường hợp người vi phạm không có mặt trong thời gian đã ấn định, CSGT và công an địa phương sẽ đi xác minh và có hình thức xử lý tiếp theo.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào