08:37 | 07/08/2017

Hàng loạt mẫu xe chủ lực của Honda bất ngờ giảm giá mạnh

Ngày 7-8, Honda Việt Nam lại tiếp tục giảm giá ba mẫu sản phẩm đang có mặt trên thị trường của mình. Mức giảm mới - thậm chí lên tới 192 triệu đồng/xe - được áp dụng kể từ ngày 8-8.
hang loat mau xe chu luc cua honda bat ngo giam gia manh
Với giá mới chưa tới 900 triệu đồng, Civic sẽ càng hấp dẫn hơn trong mắt giới trẻ.

Trong đợt giảm giá mới nhất này, Honda Civic (duy nhất phiên bản 1,5 CVT) chỉ còn 898 triệu đồng - tương đương mức giảm 52 triệu đồng. Trong khi đó, Accord là mẫu xe giảm giá mạnh nhất, chỉ còn 1,198 tỷ đồng (giảm tới 192 triệu đồng).

Tuy nhiên, mẫu xe đáng chú ý hơn cả có lẽ chính là CR-V - khi phiên bản cao cấp nhất (2.4 AT TG) giờ đây chỉ còn 1,028 tỷ đồng (giảm 150 triệu đồng). Trong khi đó, mẫu rẻ nhất của chiếc crossover 5 chỗ này (2.0 AT) giờ đây chỉ còn 898 triệu đồng (giảm 110 triệu đồng). Về phần mình, phiên bản 2.4 AT có mức giá mới là 988 triệu đồng (giảm 170 triệu đồng).

Thực tế, mức giảm lần này của Honda Việt Nam là điều tuy bất ngờ nhưng không quá khó hiểu, đặc biệt xét trong bối cảnh chung của thị trường ô tô trong nước hiện nay. Từ đầu năm 2017, toàn thị trường có dấu hiệu chững lại do tâm lý chờ đợi của khách hàng để mua xe với mức giá tốt hơn vào năm 2018. Trong khi đó, sức ép từ các thương hiệu đối thủ luôn khiến Honda gặp khó về giá, dẫn tới rào cản tiếp cận khách hàng. Đây rõ ràng là điều đáng tiếc dù cho chất lượng sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản này được người dùng đánh giá cao.

hang loat mau xe chu luc cua honda bat ngo giam gia manh
Trong nhiều tháng qua, các sản phẩm Honda khá chật vật về giá khi cạnh tranh với các đối thủ đồng hương ở thị trường Việt Nam, dù rất được người tiêu dùng quan tâm.

Cũng theo thông tin công bố mới đây, kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, doanh số tích lũy của Honda Ô tô đạt 5.436 xe, tự hào là 1 trong 3 thương hiệu ô tô đạt được mức tăng trưởng doanh số bán xe du lịch cao nhất (tăng trưởng 27% so với mức tăng 11% của toàn thị trường), cùng mức tăng trưởng thị phần xe du lịch cao thứ 2 toàn thị trường.

Về phần mình, kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, Honda Civic đạt doanh số 644 xe, tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái và ngày càng khẳng định vị thế của mình so với các mẫu xe đồng hạng trong phân khúc nhờ những tính năng cao cấp vượt lên trên phân khúc. Riêng với Accord, Honda Việt Nam không công bố doanh số cụ thể mà chỉ cho biết mức cộng dồn tính đến hết tháng 6/2017 của dòng xe này đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng