20:05 | 03/05/2017

Hàng loạt hãng xe lớn bị "tố" vi phạm bằng sáng chế

BMW, Honda, Toyota và một số công ty khác không thuộc lĩnh vực sản xuất ô tô là những cái tên vừa bị Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ "sờ gáy" vì rắc rối liên quan tới bằng sáng chế.
Mercedes-Benz đăng ký sáng chế hệ thống...xịt nước làm mát lốp Người Việt sáng chế bộ chống nhầm chân ga Toyota chia sẻ hơn 5000 bằng sáng chế xe chạy pin nhiên liệu hydro

Intellectual Ventures II, một công ty tư nhân chuyên mua quyền sở hữu và đầu tư phát triển tài sản trí tuệ, vừa gửi một lá đơn khiếu nại tới Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) với nội dung cáo buộc các hãng xe BMW, Honda, Toyota cùng hai tập đoàn khác là Aisin và Denso đã vi phạm quy định về sở hữu bằng sáng chế.

hang loat hang xe lon bi to vi pham bang sang che
Toyota Camry 2016.

Theo đó, các công ty nói trên đã sử dụng những linh kiện làm từ vật liệu nhiệt dẻo (thermoplastic) có công nghệ thuộc quyền sở hữu trí tuệ của Intellectual Ventures II. Những linh kiện này được sử dụng rộng rãi trên nhiều bộ phận của xe ô tô, trong đó có bơm nước và bộ trợ lực lái.

Những mẫu xe bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế gồm có Toyota Camry 2016, Honda Accord 2017 và BMW 2 Series 2016.

USITC vẫn chưa quyết định có mở rộng điều tra vụ việc hay không, tuy nhiên họ cho biết sẽ đưa ra phán quyết sau khi chỉ định thẩm phán phụ trách vụ kiện và phiên tòa trình bày chứng cứ được tiến hành. Nếu bị kết luận vi phạm bằng sáng chế, Toyota, BMW và Honda có thể sẽ phải đối mặt với lệnh dừng sản xuất của USITC.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào