17:03 | 30/04/2017

Hai thay đổi quan trọng người đi đường cần biết từ tháng 5/2017

Dưới đây là một số quy định về giao thông có hiệu lực từ ngày mai (1/5/2017).

Bắt đầu từ ngày mai, sẽ có nhiều chính sách bắt đầu có hiệu lực. Trong số đó có thể kể đến hai chính sách liên quan đến giao thông dưới đây.

Cụ thể như sau:

Hình xử phạt vi phạm phải hiển thị ngày, giờ

hai thay doi quan trong nguoi di duong can biet tu thang 52017

Thiết bị ghi hình làm căn cứ để xác định vi phạm hành chính (VPHC) và xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ khi chụp ảnh thực tế phải bảo đảm hình ảnh có hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây và địa điểm chụp hình.

Camera khi ghi, thu hình ảnh thực tế, clip hình ảnh phải bảo đảm có hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây, địa điểm ghi, thu hình ảnh, clip. Trường hợp thiết bị ghi hình không có chức năng xác định địa điểm thì trong phiếu xác nhận kết quả thiết bị ghi hình phải ghi rõ địa điểm ghi hình.

Theo Thông tư 06/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định thiết bị ghi hình làm căn cứ để xác định vi phạm hành chính (VPHC) và xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-5 quy định).

Nộp phí sử dụng đường bộ không cần dừng xe

Từ 15-5, phương tiện giao thông đường bộ thuộc đối tượng chịu giá dịch vụ sử dụng đường bộ phải được gắn thẻ đầu cuối. Việc gắn thẻ đầu cuối phải được thực hiện tại các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, các đại lý do nhà cung cấp dịch vụ thu giá ủy quyền. Chủ phương tiện không phải trả chi phí gắn thẻ đầu cuối cho lần lắp đặt đầu tiên; khi thẻ bị mất, hỏng, chủ phương tiện được gắn thẻ đầu cuối mới và phải trả chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ.

(Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng; có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-5 quy định).

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng