07:00 | 11/06/2020

Hai mẫu xe VinFast lọt top 10 xe bán chạy nhất

VinFast Fadil và Lux A2.0 là hai cái tên hoàn toàn mới xuất hiện trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2020.

Mới đây, 10 mẫu xe có doanh số bán hàng tốt nhất tháng 5 vừa được công bố. Đáng chú ý, lần đầu tiên hai mẫu xe VinFast lọt vào danh sách này.

Cụ thể, theo báo cáo bán hàng của VinFast, doanh số bán hàng của chiếc Fadil là 1.156 xe và Lux A2.0 là 682 xe. Con số này giúp Fadil đứng vị trí thứ 4 và chiếc Lux A2.0 đứng thứ 8 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 5.

hai mau xe vinfast lot top 10 xe ban chay nhat
1.156 xe VinFast Fadil bán ra trong tháng 5/2020.

Đây được xem là một bất ngờ lớn đối với thị trường xe trong nước. Lần đầu tiên không chỉ một mà có tới hai mẫu xe Việt được vinh danh trong bảng xếp hạng cuối cùng. Nhiều người cho rằng, đây là tín hiệu đáng mừng khi người Việt đang dần tin vào xe Việt.

"Chiến lược đổi cũ lấy mới độc đáo của VinFast giúp họ có nhiều khách hàng hơn. Và thực tế chứng minh qua con số hôm nay", ông Phạm Thành Lê đến từ diễn đàn OTOFUN nhận định.

Đồng quan điểm, một số chuyên gia cũng cho biết những chiến lược trong kinh doanh và marketing của VinFast thực sự mới mẻ và mang lại hiệu quả tức thì. Bao gồm chính sách bảo hành 5 năm, hỗ trợ 100% phí trước bạ, hỗ trợ mua xe trả góp 2 năm không lãi...

hai mau xe vinfast lot top 10 xe ban chay nhat
VinFast Fadil

Hiện nay VinFast Fadil đang được phân phối với ba phiên bản, giá bán 373-491 triệu đồng. Xe cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai i10 trong phân khúc hatchback hạng A. Trong khi đó, VinFast Lux A2.0 cạnh tranh phân khúc sedan hạng D, giá bán từ 896 triệu đồng đến 1,258 tỷ đồng tuỳ phiên bản.

Hữu Thọ, một bạn trẻ 9x đến từ Nghệ An đang sở hữu chiếc Lux A2.0 chia sẻ: "Mình khá bất ngờ khi xe VinFast có thể lọt top 10 doanh số trong chỉ một thời gian ngắn như vậy".

Tuy nhiên, sau quá trình trải nghiệm chiếc Lux A2.0, Thọ luôn tin rằng xe VinFast sẽ nhận được sự ủng hộ của người Việt. Và việc lọt top doanh số chỉ là vấn đề thời gian.

hai mau xe vinfast lot top 10 xe ban chay nhat
Chiếc VinFast Lux A2.0 do Hữu Thọ sở hữu.

Có thể thấy rằng, việc xe VinFast có doanh số tốt là điều đáng mừng cho nền công nghiệp ô tô nước nhà. Đây cũng là tiền đề cho hãng xe Việt có thêm tự tin để "đem chuông đi đánh xứ người".

Theo một vài thông tin mới đây, VinFast sẽ tham gia triển lãm New York vào cuối năm nay. Nếu điều này thành hiện thực, một lần nữa xe hơi Việt sẽ được quảng bá đến bạn bè quốc tế, sau Paris Motor Show hồi năm 2018.

Theo CSAT

Tags: Vinfast

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng