11:35 | 02/02/2018

Hà Nội: Tuyến buýt BRT 01 vận chuyển gần 5 triệu lượt khách sau một năm vận hành

Ngày 1-2, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị (Sở GT-VT Hà Nội) đã công bố kết quả hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT 01 Bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã sau 1 năm vận hành.
Phóng nhanh vượt đèn đỏ, xe máy đâm vào hai em nhỏ sang đường Cần ưu tiên nhiều hơn cho xe buýt BRT Cách nào để BRT Hà Nội hút khách?

Tuyến buýt nhanh BRT 01 được thành phố chính thức đưa vào vận hành từ ngày 1-1-2017, là loại hình buýt mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và cũng là tuyến buýt nhanh đầu tiên của cả nước được triển khai thực hiện tại thành phố Hà Nội.

ha noi tuyen buyt brt 01 van chuyen gan 5 trieu luot khach sau mot nam van hanh
Gần 5 triệu lượt người đã sử dụng xe buýt nhanh BRT trong suốt 1 năm vừa qua.a

Sau 1 năm vận hành, sản lượng hành khách vận chuyển được trên tuyến là hơn 4,98 triệu lượt người. Ngày cao điểm đạt 17.465 lượt hành khách; khách bình quân giờ cao điểm đạt 68,8 hành khách/lượt, bình quân giờ bình thường đạt 30,7 hành khách/lượt, giờ thấp điểm bình quân đạt 18,8 hành khách/lượt.

Sản lượng hành khách sử dụng vé tháng nói chung và vé tháng 1 tuyến nói riêng của tuyến BRT đang dẫn đầu so với các tuyến buýt khác trên toàn mạng, bình quân tháng là 2.100 hành khách (tăng 3% so với kế hoạch và chiếm gần 6,8% lượng vé tháng một tuyến của toàn mạng). Đa phần hành khách hài lòng và đánh giá chất lượng dịch vụ của tuyến có những ưu điểm, thuận tiện hơn nhiều so với các tuyến buýt thông thường khác.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào