10:20 | 10/09/2020

Hà Nội sắp đưa vào hoạt động 10 tuyến xe buýt điện do Vingroup vận hành

Khoảng 150-200 xe buýt điện sẽ gia nhập vào hệ thống vận tải công cộng của thủ đô, trên 10 tuyến đường và do Tập đoàn Vingroup vận hành. 
Vingroup hợp tác với Medtronic trong cuộc chiến chống COVID-19 Vingroup mạnh tay chi 180 tỷ đồng đặt đóng tàu ngầm du lịch Vingroup tung ra 3.000 xe buýt điện VinBus

Theo đề xuất mới của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của thành phố, Hà Nội sẽ có 10 tuyến xe buýt điện và được vận hành bởi Tập đoàn Vingroup.Theo thỏa thuận, Vingroup cam kết sẽ đầu tư 150-200 xe buýt điện, thiết lập trung tâm quản lý và vận hành, cũng như bãi đỗ xe ban đêm và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu và cuối của tuyến.

ha noi sap dua vao hoat dong 10 tuyen xe buyt dien do vingroup van hanh
Mẫu xe buýt điện mang logo của VinFast xuất hiện trên mạng xã hội năm 2019

Thời điểm cuối năm 2019, trên một số trang mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh về một mẫu xe buýt điện mang logo của VinFast. Tuy nhiên, qua thiết kế nội/ngoại thất của mẫu xe buýt điện này nhiều người nhận định đây không phải là phương tiện giao thông công cộng mà có vẻ giống với một mẫu xe phục vụ trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là có thể các mẫu xe buýt điện Tập đoàn Vingroup đầu tư cho thành phố Hà Nội trong thời gian tới sẽ có thiết kế khác so với mẫu buýt điện xuất hiện trước đây. Phía Vingroup cũng tiết lộ, số xe buýt điện trên hiện đang trong quá trình kiểm định tại Cục Đăng kiểm trước khi được đưa vào sử dụng.

Đối với việc đưa xe buýt điện vào hệ thống giao thông vận tải công cộng, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định: Điều này là phù hợp với chủ trương của Đảng, Chính phủ và TP. Hà Nội khi không chỉ góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường mà còn hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ và đa dạng hóa xe buýt sử dụng năng lượng sạch. Nếu đề xuất này được thông qua, Sở Giao thông Vận tải sẽ xem xét phương án mở các tuyến xe buýt điện ngay trong năm 2020.

Lộ trình (dự kiến) của 10 tuyến xe buýt điện:

- Long Biên - Trần Phú - Khu đô thị Vinhomes Smart City.

- Khu đô thị Vinhomes Smart City - Công viên nước Hồ Tây.

- Bến xe Giáp Bát - Khu đô thị Vinhomes Smart City.

- Long Biên - Cầu Giấy - Khu đô thị Vinhomes Smart City.

- Hào Nam - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

- Bến xe Mỹ Đình - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

- Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

- Khu liên cơ quan sở ngành Hà Nội - Khu đô thị Times City.

- Khu đô thị Vinhome Smart City - Vincom Long Biên.

- Khu đô thị Vinhomes Ocean Park - Nội Bài.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng