14:17 | 21/06/2017

Hà Nội: Cầu vượt nút An Dương - Thanh Niên được đầu tư trên 300 tỷ đồng

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông tại quận Ba Đình và Tây Hồ có tổng mức đầu tư gần 312 tỷ đồng và dự kiến khởi công trong tháng 7.

Chiều 20/6, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông quận Ba Đình và Tây Hồ có tổng mức đầu tư gần 312 tỷ đồng và dự kiến khởi công trong tháng 7.

ha noi cau vuot nut an duong thanh nien duoc dau tu tren 300 ty dong
Phối cảnh cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên. (Ảnh: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội).

Đây là 1 trong 8 công trình được Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội triển khai theo cơ chế đặc thù. Cầu vượt được xây dựng theo hướng đường Yên Phụ - Nghi Tàm (vượt qua nút giao An Dương - Thanh Niên) kết hợp điều chỉnh một phần kết cấu đê Hữu Hồng, đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương.

Chiều dài cầu vượt là 271m, bề rộng 10m. Việc thay thế một phần đê đất được ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết là để tạo thêm làn đường xe chạy, 10m chiều ngang cầu vượt là giới hạn tối đa cho khu vực này. Về tải trọng cầu được thiết kế cho tất cả các phương tiện đi lại, kể cả xe tải.

Về tình hình triển khai dự án, đơn vị chủ đầu tư cho biết, do tính chất quan trọng của dự án (vừa triển khai xây dựng cầu vượt để chống ùn tắc giao thông vừa kết hợp thay thế một phần đê đất bằng tường chắn bê tông cốt thép để có đủ bề rộng bố trí các làn đường và cải thiện cảnh quan đô thị) nên trong quá trình lập dự án, Ban Quản lý đã chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng các phương án thiết kế và gửi lấy ý kiến đóng góp của các Sở, Ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thuỷ lợi, quận Tây Hồ, quận Ba Đình và các phường có liên quan.

Dự án cũng được lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực thuỷ lợi để góp ý cho phương án thiết kế.

Đến ngày 19/6, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án và Ban Quản lý đã xây dựng kế hoạch triển khai thi công, xây dựng phương án tổ chức thi công và phương án phân luồng phục vụ thi công.

Đối với phương án phân luồng giao thông tại khu vực dự án, Ban Quản lý cho biết, hướng phương tiện ô tô, xe máy đi từ cửa khẩu An Dương đến khách sạn Thắng Lợi sẽ đi theo đường Nghi Tàm; hướng phương tiện ôtô, xe máy đi từ khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên sẽ đi theo phố Yên Phụ nhỏ.

Đường gom ngoài đê sẽ tổ chức xe máy đi hai chiều và ô tô đi một chiều theo hướng từ nút An Dương về khách sạn Thắng Lợi. Tuyến Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ sẽ cấm xe khách trên 16 chỗ và xe tải trên 1 tấn, cấm xe taxi từ 6h-9h và 16h-19h.

CAND

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng