12:23 | 23/08/2017

GM hợp nhất cơ cấu kinh doanh của Chevrolet tại Đông Nam Á

Với việc hợp nhất này, GM Việt Nam sẽ không còn chức danh Tổng giám đốc.

Ngày 22/8 vừa qua, General Motors (GM) đã công bố về việc tiến hành hợp nhất toàn diện cơ cấu kinh doanh trên toàn khu vực Đông Nam Á nhằm củng cố mạnh mẽ hơn nữa vào việc đặt khách hàng làm trọng tâm, đẩy mạnh doanh số của Chevrolet và nâng cao lợi nhuận.

Với cơ cấu mới, GM cũng đã bổ nhiệm ông Ian Nicholls giữ vị trí Chủ tịch GM Đông Nam Á kể từ ngày 1/9/2017.

Nicholls sẽ điều hành hoạt động kinh doanh của GM Đông Nam Á từ trụ sở Bangkok và báo cáo Jacoby. Với gần 30 năm trong ngành công nghiệp ô tô, trong đó có 27 năm gắn bó với GM, Nicholls tiếp quản vai trò mới với bề dày kinh nghiệm trong mảng Kế hoạch sản phẩm, Bán hàng và Marketing. Trong số những cương vị đã đảm nhận, ông từng giữ vị trí Giám đốc phân khúc xe tải và bán tải toàn cầu của GM tại Mỹ. Hiện nay, ông đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch và Giám đốc điều hành GM khu vực hạ Sahara, Châu Phi.

gm hop nhat co cau kinh doanh cua chevrolet tai dong nam a
Ông Ian Nicholls - Tân Chủ tịch GM Đông Nam Á

Về Sumito Ishii, hiện là Tổng giám đốc GM Việt Nam và Tổng giám đốc tạm thời GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan sẽ trở thành Phó chủ tịch Bán hàng, Dịch vụ và Marketing GM Đông Nam Á. Ông sẽ hỗ trợ Nicholls trong mảng Bán hàng, Dịch vụ và Marketing tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ông cũng sẽ điều hành các nhà phân phối GM tại những thị trường Đông Nam Á nơi GM hoạt động với các đối tác địa phương (Brunei, Cam-pu-chia, Fiji, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, New Caledonia, Philippines, Singapore, Tahihi và Vanuatu).

Trong khi đó, Tổng giám đốc GM Indonesia Gaurav Gupta sẽ rời GM để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp khác.

Với việc thay thế 4 Tổng giám đốc bằng 1 Chủ tịch GM khu vực Đông Nam Á sẽ giúp việc điều hành kinh doanh với một cơ cấu gọn nhẹ hơn, tập trung cao hơn và đặc biệt là giúp các thị trường trong khu vực có sự phối hợp và bổ sung cho nhanh hơn, cũng như việc đưa ra các quyết định có sự thống nhất cao, phát huy được sức mạnh của các thị trường khác nhau.

Ông Stefan Jacoby, Phó chủ tịch điều hành GM và Chủ tịch GM Quốc tế cho biết: "Ngành công nghiệp ôtô đang không ngừng thay đổi và chúng tôi cũng cần phải đổi mới hoạt động; chúng tôi đang tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh để ngày một nâng cao hơn lợi thế cạnh tranh và cơ sở chi phí. Và hiện tại, chúng tôi đang có những thay đổi ở thị trường Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy lợi nhuận, tăng cường hoạt động kinh doanh và tận dụng các cơ hội tăng trưởng dài hạn".

Jacoby cho biết thêm “Đông Nam Á là một thị trường quan trọng của GM. Chúng tôi đang sản xuất nhiều sản phẩm trong khu vực bao gồm các xe tải, bán tải và SUV đạt nhiều giải thưởng danh giá tại nhà máy của chúng tôi ở Rayong, Thái Lan. Chevrolet Colorado và Trailblazer là những sản phẩm cốt yếu cho cả các thị trường trong khu vực lẫn xuất khẩu.”

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng