08:27 | 16/10/2017

GM bổ sung chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách xe điện toàn cầu

Sự phát triển của xe điện giờ đây đã là tất yếu, và không một đại gia nào trong ngành công nghiệp ô tô có thể đứng ngoài cuộc chơi.
gm bo sung chuc danh pho chu tich chuyen trach xe dien toan cau
Bà Pamela Fletcher.

Việc General Motors - một trong tam hùng của Detroit (Mỹ) - quyết định bổ sung chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách Chương trình xe điện toàn cầu - là minh chứng rõ nét nhất cho điều đó. GM cũng chính thức bổ nhiệm bà Pamela Fletcher vào vị trí mới này.

Tới nay, bà Fletcher là người dẫn dắt chiếc Chevrolet Bolt EV khá thành công trong vai trò Kĩ sư trưởng xe điện của tập đoàn GM. Bản thân Bolt cũng có doanh số vượt lên Chevrolet Volt trong suốt 3 tháng liên tiếp. Trong tháng 9 vừa qua, đã có 2.632 chiếc Bolt EV được đưa tới tay khách hàng. Trong bối cảnh thị trường xe điện phát triển nhanh chóng như vậy, GM đã đưa ra quyết định nêu trên.

Đảm nhận chức vụ mới, bà Fletcher sẽ giám sát quá trình ra đời của mọi chiếc xe điện mang các thương hiệu khác nhau của GM. Theo kế hoạch tới nay, tập đoàn xe Mỹ sẽ giới thiệu khoảng hơn 20 chiếc xe thuần điện mới từ nay tới năm 2023. Ngoài Chevrolet Bolt, bà Fletcher cũng sẽ dẫn dắt các đội phát triển Volt thế hệ thứ hai, Chevrolet Spark EV và Cadillac ELR.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng