21:13 | 10/05/2017

Giật mình trước tình huống va chạm giữa hai em học sinh

May là người lái xe Audi Q5 kịp thời dừng xe lại.
[Geneva 2017] Volvo "khoe" sớm XC60 thế hệ mới [Paris 2016] Bạn đã biết gì về Audi Q5 2017? Nhà máy Audi tại Ingolstadt cán mốc xuất xưởng 1 triệu chiếc Q5

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội và điều này càng đúng khi chúng ta lưu thông trên đường. Sự hiếu động, hồn nhiên nên các em thường ít chú ý quan sát khi tham gia giao thông. Đã có một số vụ va chạm giao thông gây ra hậu quả đáng tiếc bắt nguồn từ nguyên nhân này. Thành viên Mai Văn Tuấn đã chia sẻ một tình huống giao thông như thế vào buổi sáng nay.

Có thể thấy rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra khi hai em học sinh bị mắc xe đạp vào nhau. May mắn là người lái xe Audi phía sau đã kịp thời dừng xe, tránh được một tai nạn không đáng có.

giat minh truoc tinh huong va cham giua hai em hoc sinh

Khi xem đoạn video này, đa số thành viên cho rằng, việc trang bị kiến thức để các em tham gia giao thông một cách an toàn là điều nên làm và thực sự cần thiết. Tuy nhiên, thực tế là điều này lại bị buông lỏng, nhất là từ phía gia đình, khi bố mẹ không làm gương cho các con, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ ở các giao lộ.

Cho dù nhà trường hay các tổ chức xã hội đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền luật giao thông đường bộ, các quy tắc cơ bản đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thì gia đình vẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó tạo sự đồng bộ, thống nhất từ đó việc thay đổi nhận thức, ý thức khi các em nhỏ tham gia giao thông trên đường.

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng