08:11 | 24/03/2017

Giảm bớt nỗi đau và mất mát do TNGT gây ra cho gia đình nạn nhân tại Lào Cai

Một hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 giữa TMV và Ủy ban ATGTQG.

Ngày 23/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức Lễ trao học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh là con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lào Cai. Lễ trao tặng có sự chứng kiến của các vị lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục & Đào tạo, cùng đại diện các ban ngành có liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương.

giam bot noi dau va mat mat do tngt gay ra cho gia dinh nan nhan tai lao cai

Với mục đích giảm bớt nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ, giúp các em có thêm cơ hội tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống, TVF phối hợp với Ủy ban ATGTQG triển khai hoạt động trao tặng Học bổng “Vòng tay nhân ái”.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018 giữa TMV và Ủy ban ATGTQG, theo định hướng của Chính phủ về tăng cường cải thiện tình hình ATGT và giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam. Trong đó, Lào Cai là tỉnh đầu tiên được lựa chọn cho chương trình tài trợ này do tỷ lệ nạn nhân tử vong trên số vụ tai nạn khá cao so với các tỉnh khác ở khu vực miền núi phía Bắc. Tại buổi lễ, chương trình đã trao tặng cho 9 học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 9 em học sinh với mỗi suất học bổng trị giá 45 triệu đồng.

giam bot noi dau va mat mat do tngt gay ra cho gia dinh nan nhan tai lao cai
Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó chủ tịch TVF trao tặng Học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam - chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc.”

Kể từ khi thành lập đến nay với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Chính vì vậy, TVF đã liên tục triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn Giao thông và Giáo dục-Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn được đặc biệt chú trọng.

giam bot noi dau va mat mat do tngt gay ra cho gia dinh nan nhan tai lao cai
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chảnh VP Ủy ban ATGTQG, phát biểu tại sự kiện.

Điển hình trong lĩnh vực an toàn giao thông là chương trình hợp tác cùng Ủy ban ATGTQG trong chuỗi các hoạt động như: Chiến dịch tuyên truyền các thông điệp về ATGT kêu gọi tất cả người điểu khiển ô tô tại Việt Nam tạo dựng thói quen "Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; "Không lái xe khi đã uống rượu/bia" và "Thắt dây an toàn khi lái xe", Trao tặng xe Toyota Hilux cho 3 tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và Yên Bái nhằm hỗ trợ công tác tuần tra giao thông, góp phần cải thiện các vấn đề về ATGT trên các tuyến đường huyết mạch; giảm tỉ lệ tử vong, tai nạn giao thông tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào