23:58 | 06/12/2016

Giải pháp giúp minh bạch và nhanh chóng cho bảo hiểm xe hơi

Giao thức mới trong quản lý và chi trả bảo hiểm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và lợi ích của khách hàng.

(OTOFUN) - Sáng 6/12, tại trụ sở Tập đoàn Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) đã diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt và công ty Audatex (thuộc tập đoàn Solera) - nhà cung cấp giải pháp phần mềm về vận hành và quản lý bồi thường bảo hiểm xe cơ giới.

Theo đó, Audatex sẽ cung cấp cho Bảo Việt sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất trong quản lý và chi trả bảo hiểm mà Audatex đã triển khai thành công tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, sản phẩm được hỗ trợ bởi một trong những cơ sở dữ liệu online 24/7 về ngành công nghiệp ô tô lớn nhất thế giới.

Otofun News


Ông Đào Đình Thi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Việt, cho biết: "Sự hợp tác này sẽ giúp Bảo hiểm Bảo Việt nâng chất lượng dịch vụ khách hàng trong bồi thường bảo hiểm xe cơ giới lên một tiêu chuẩn mới, đầu tiên tại Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ giúp rút ngắn tối đa thời gian xử lý bồi thường, tối ưu việc kết nối với các hãng xe lớn tại Việt Nam. Là đơn vị luôn giữ vị trí số 1 trong thị trường bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm Bảo Việt luôn quan tâm đổi mới và phát triển dịch vụ của mình".

Về phần đơn vị cung cấp giải pháp, ông Brian Seldess, giám đốc điều hành Audatex khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: "Thông qua các giải pháp công nghệ đã được kiểm chứng của mình, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một nền tảng mới cho quy trình quản lý và chi trả bảo hiểm tại Việt Nam. Minh bạch, chinh xác và nhanh chóng là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp bảo hiểm phát triển và mang về lợi nhận tăng trưởng cao".

Otofun News

Giải pháp của Audatex chủ yếu dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, thông qua thiết bị di động cầm tay, cho phép người mua bảo hiểm có thể quản lí và kiểm soát tình trạng xe của mình cũng như mau chóng gửi thông tin bảo hiểm tới đại lí bảo hiểm thay cho cách gặp trực tiếp như trước đây. Cơ quan bảo hiểm sau khi nhận được thông tin từ khách hàng sẽ có ngay phương án bảo hiểm cũng như chi tiết thành phần sửa chữa hoặc thay thế cho khách hàng.

Thông tin này cũng đồng thời được chuyển tới xưởng dịch vụ thực hiện sửa chữa theo bảo hiểm để thẩm định giá trị chi trả bảo hiểm. Theo đại diện Audatex, giao thức mới này được kì vọng sẽ thay thế phần lớn cho cách quản lí và chi trả bảo hiểm xe cơ giới ở Việt Nam trong 3 năm tới.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng