08:28 | 16/09/2016

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2016 có gì mới lạ?

VOC 2016 chứng kiến nhiều thay đổi và đổi mới về cả nội dung thi, công tác trọng tài cũng như vấn đề bảo đảm an toàn cho vận động viên.

(OTOFUN) - Chỉ còn ít ngày nữa, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup 2016 sẽ chính thức diễn ra. Tại mùa giải VOC lần thứ 8 này, ban tổ chức (BTC) đã mang tới nhiều sự thay đổi đáng chú ý nhằm đảm bảo tính công minh, chuẩn xác cho giải đấu cũng như an toàn và quyền lợi của tất cả các vận động viên (VĐV), các đội thi tham dự.

giai dua xe o to dia hinh viet nam 2016 co gi moi la

Đầu tiên là sự đổi mới tới từ nội dung thi đấu. Có tổng số 8 bài thi với các tình huống khác nhau được BTC thiết kế riêng biệt giúp cho VĐV có cơ hội thể hiện các kĩ năng khác nhau trong lái xe. Để dành được số điểm cao nhất, VĐV sẽ phải nỗ lực hết mình trong từng bài thi đấu. Hạng Bán tải Việt Nam có 4 bài thi, hạng Cơ bản có 6 bài thi, hạng Nâng cao có 8 bài thi.

Bài thi trải nghiệm (Adventure) sẽ được thực hiện vào đêm với đường thi xuyên rừng. Không có chỉ dẫn hay căng dây như các bài thi khác, VĐV sẽ phải vận dụng tất cả các kĩ năng về định hướng, tìm đường và lái xe để vượt qua thử thách. Phần thi này sẽ được tổ chức thi theo đội (đăng kí vào chiều ngày 24/9 tại bàn BTC) nhằm nâng cao kĩ năng phối hợp nhóm, kĩ năng hỗ trợ xe khác trong các tình huống khó khăn.

giai dua xe o to dia hinh viet nam 2016 co gi moi la

Khác với những năm trước, tại VOC 2016, BTC chỉ công bố sơ bộ về địa điểm tổ chức và giữ kín chi tiết sơ đồ đường thi đến phút chót nhằm bảo đảm sự công bằng giữa các đội tham gia. Tránh việc những đội thi ở xa phải chịu những sự bất lợi không đáng có.

Sự đổi mới trong công tác trọng tài. Tổ trọng tài sẽ được tập huấn kỹ lưỡng trước giải đấu nhằm nâng cao tính chuyên môn và đồng bộ hóa chất lượng chấm điểm thi. Bên cạnh việc tăng số lượng trọng tài tại mỗi đường thi, việc chọn trọng tài từ chính các câu lạc bộ và hội xe có VĐV thi đấu cũng nhằm nâng cao tính khách quan và công bằng cho cuộc đua.

giai dua xe o to dia hinh viet nam 2016 co gi moi la

Theo thông tư 18 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VOC 2016 sẽ buộc phải áp dụng các quy định chung trong hệ thống thể thao quần chúng như giấy khám sức khỏe phải là loại cấp cho thi đấu thể thao và mức bảo hiểm thân thể theo quy định mới. Được biết, bảo hiểm con người do BTC phối hợp cùng Bảo Việt dành cho các VĐV tham gia thi đấu có trị giá cao nhất lên đến 80 triệu đồng.

Qua những thay đổi kể trên, có thể thấy BTC đang rất nỗ lực để mang tới một mùa giải VOC thành công nhất từ trước tới nay cũng như đảm bảo quyền lợi tốt nhất dành cho mọi VĐV và đội thi đấu. Quả thực, Vietnam Off-road Cup 2016 hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và đáng xem.

giai dua xe o to dia hinh viet nam 2016 co gi moi la

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup 2016 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/9 tại Làng Văn hoá Du lịch Các dân tộc Việt Nam, Hà Nội.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào