06:22 | 24/08/2018

Giá vé xe dịp Quốc khánh ở TP Hồ Chí Minh tăng tối đa 40%

Gần 1.000 chuyến xe buýt, 30 chuyến tàu được tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 2/9.

Lễ Quốc khánh năm nay trùng vào chủ nhật nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức được nghỉ liên tục 3 ngày (1/9 đến hết ngày 3/9).

Bến xe miền Đông dự báo lượng hành khách chủ yếu tăng ở các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Giá vé các tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực Tây Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi tăng tối đa 30% trong ngày 31/8 và 1/9. Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây tăng không quá 40%.

gia ve xe dip quoc khanh o tp ho chi minh tang toi da 40
Bến xe Miền Đông thường xuyên quá tải vào dịp lễ, tết. Ảnh: Hữu Nguyên.

Bến xe Miền Tây cũng dự báo lượng hành khách đi lại dịp này tăng 4-6% so với năm ngoái, đạt từ 60.000 đến 62.000 khách trong hai ngày cao điểm. Mức vé tăng tối đa 40% so với ngày thường, áp dụng trong ngày 31/8 và 1/9.

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tăng cường 30 chuyến tàu từ ga Sài Gòn đi các ga Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, từ Nha Trang đi Huế và ngược lại. Việc tăng chuyến giúp nâng tổng số chỗ từ 14.000 lên 47.000 trong bốn ngày, từ 31/8 đến 3/9.

Ngoài ra, nếu nhu cầu hành khách tăng cao, công ty có thể tổ chức thêm các đôi tàu dự phòng để phục vụ. Bên cạnh việc tăng chuyến, ngành đường sắt cũng giảm từ 10-20% giá vé cho hành khách dịp 2/9 cho tuyến Sài Gòn - Nha Trang với các tàu chạy thêm so với tàu chính.

Trong khi đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh) cho biết có gần 1.000 chuyến trên 13 tuyến xe buýt được bổ sung trong 3 ngày nghỉ lễ.

Riêng 2 tuyến xe có trợ giá được dự báo có lượng khách tăng cao là 151 (Bến xe Miền Tây - Bến xe An Sương) và 60-1 (Bến xe Miền Tây - Bến xe Biên Hòa) được điều chỉnh giờ xuất bến sớm hơn ngày thường.

Đơn vị quản lý cũng dự kiến tăng cường khoảng 30 lượt xe buýt loại 40 ghế đến Bến xe Miền Tây cùng các bến xe liên tỉnh khác, nhằm giải tỏa hành khách nếu xảy ra tình trạng ùn ứ.

Để mừng 73 năm lễ Quốc khánh, TP Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật từ 21h đến 21h15 tối 2/9 như thường lệ. Pháo hoa tầm cao sẽ được bắn tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2), điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Ngoài ra, thành phố cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ) và chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân tại các quận huyện ngoại thành.

Vnexpress

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào