10:07 | 09/03/2018

[Geneva 2018] Bugatti gây ấn tượng với siêu xe 'triệu đô' Chiron Sport

Nhà sản xuất đã tăng cường sử dụng sợi carbon ở một số chi tiết, giúp mẫu siêu xe thể thao cắt giảm khối lượng được 18 kg. 
Hãy quên Veyron và Chiron, Bugatti EB110 SS mới là chiếc siêu xe đáng sở hữu Siêu xe "triệu đô" Bugatti Chiron đến tay 70 khách hàng trong năm 2017 Bugatti triệu hồi Chiron vì lỗi hàn ở giá giữ ghế lái

Cách đây 2 năm, cũng tại triển lãm xe hơi Geneva, Bugatti đã gây sốc khi công bố siêu xe thể thao Chiron. Điều làm nên bất ngờ nằm ở chính Chiron: giá thành 2,6 triệu USD, động cơ W16, dung tích 8.0L công suất 1.500 mã lực. Những con số này giúp nó trở thành mẫu xe thương mại mạnh nhất thế giới.

geneva 2018 bugatti gay an tuong voi sieu xe trieu do chiron sport
Ngoại hình Chiron Sport không có quá nhiều khác biệt với Chiron "thường".

Hai năm sau, cũng tại Geneva Bugatti tiếp tục tạo nên dấu ấn với phiên bản thể thao Chiron Sport trị giá 3,6 triệu USD (đã bao gồm các chi phí đi kèm). Mức giá không tưởng này đưa Chiron Sport trở thành mẫu xe đắt giá nhất triển lãm năm nay.

geneva 2018 bugatti gay an tuong voi sieu xe trieu do chiron sport
Vành xe nhẹ hơn, sử dụng vật liệu carbon ở nhiều vị trí trên xe ngay cả tiểu tiết rất nhỏ như gạt mưa.

Về ngoại hình, Chiron Sport không có nhiều khác biệt lớn với bản "thường". Nhà sản xuất đã thay thế bộ vành nguyên bản bằng vành sợi carbon khối lượng nhẹ, sợi carbon cũng được Bugatti tăng cường sử dụng ở nhiều vị trí, bộ phận giúp chiếc xe giảm được 18 kg không cần thiết. Ngoài ra. hệ thống giảm xóc được gia cường thêm 10% độ cứng, hệ thống điều khiển được tinh chỉnh mà không mất đi độ nhạy bén khi đánh lái.

geneva 2018 bugatti gay an tuong voi sieu xe trieu do chiron sport

So sánh các thông số giữa Bugatti Chiron Sport với các mẫu siêu xe thể thao khác, sự khác biệt là không đáng kể. Tuy vậy, nhà sản xuất cho biết, phiên bản Sport "nhanh hơn năm giây so với Chiron thông thường" trên đường thử Nardo, và bật mí thêm rằng "nó vẫn dễ dàng điều khiển ngay cả khi tốc độ vượt quá 200km / h (124mph)".

geneva 2018 bugatti gay an tuong voi sieu xe trieu do chiron sport
Đỏ - đen là hai tông màu chủ đạo ở gian hàng của Bugatti tại triển lãm năm nay.

Bên trong cabin, đường chỉ đỏ thắm tương phản nổi bật trên nền đen, biểu tượng "Chiron Sport" được thêu ngay chính giữa bảng điều khiển trung tâm, riêng bệ bước được in dòng chữ "Sport". Ngoài sắc đỏ quyến rũ, người dùng có thể lựa chọn thêm màu Racing Blue, Gris Rafale và Gun Poweder.

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác