09:37 | 26/01/2017

[Geneva 2017] Mitsubishi sắp ra mắt sản phẩm cạnh tranh với Nissan Qashqai

Chiếc SUV tí hon được định hình nằm giữa ASX và Outlander với thiết kế tương đồng xe ý tưởng XR-PHEV.

(OTOFUN) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, triển lãm xe hơi Geneva sẽ chính thức khai mạc, ngay lúc này, Mitsubishi đã công bố hình ảnh đầu tiên về mẫu xe mới. Nhà sản xuất cho biết, mẫu xe mới được định vị nằm giữa ASX (Outlander Sport ở một số thị trường) và Outlander. Sản phẩm này hiện chưa có tên gọi chính thức.

Otofun News

Động thái này cho thấy nỗ lực gia tăng sức ảnh hưởng của các mẫu xe SUV của Mitsubishi trên thị trường toàn cầu. Hình ảnh hé lộ lần này cho thấy đầu xe có thiết kế khá giống Outlander trong khi mui xe dốc về phía sau với trụ D góc cạnh hơn - tương đồng với xe ý tưởng XR-PHEV.

Trước đây, Mitsubishi đã từng có thời gian lâm vào khủng hoảng với kiểu thiết kế hình hộp truyền thống tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2014 trở đi, Mitsubishi đã thuê nhà thiết kế Tsunehiro Kunimoto - người đã có 40 năm làm việc ở Nissan, người chắp bút nên chiếc xe lạ mắt, Juke.

Otofun News

Theo nhà sản xuất, sự đổi mới trong khâu thiết kế đang trở thành "hướng đi trọng tâm của Mitsubishi". "Sự thay đổi này chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng là cần thiết và tính thực dụng vẫn sẽ được duy trì. Land Rover đã cho thế giới thấy xe SUV dù cao lớn, bề thế đến đâu nhưng vẫn toát lên sự sang trọng và chúng tôi sẽ theo đuổi hướng đi đó".

Như đã nói ở trên, dù đuôi xe có thiết kế tương đồng xe ý tưởng XR-PHEV nhưng mẫu xe mới khó có thể được trang bị hệ truyền động hybrid - tương tự XR-PHEV - vì lý do chi phí. Thay vào đó, động cơ tăng áp là phương án thay thế được xem là hợp lý hơn cả. Việc dùng chung động cơ dầu với ASX cũng đang được Mitsubishi cân nhắc. Đáng chú ý, bên cạnh hộp số sàn và hộp số vô cấp CVT, hộp số tự động 8 cấp cùng hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái thú vị.

Otofun News

Ngoài ra, Mitsubishi cũng cho biết một vài thông tin về kế hoạch phát triển trong tương lai. Theo đó, hãng xe Nhật Bản sẽ công bố một mẫu xe mới với hệ truyền động hybird cơ chế cắm sạc thay thế Outlander dự kiến vào năm 2020. Trước đó, vào năm 2019, Mitsubishi sẽ giới thiệu một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Nissan Juke.

Theo CSAT
Tags:

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào