09:26 | 09/07/2021

Geely, Volvo thành lập công ty chuyên cung cấp hệ truyền động

Geely Holding và Volvo Cars vừa công bố thành lập công ty liên doanh với có tên gọi Aurobay nhằm cung cấp các hệ thống truyền động hoàn chỉnh bao gồm động cơ đốt trong thế hệ mới, hộp số và hệ thống hybrid.

Aurobay ban đầu sẽ thuộc sở hữu chung của Volvo và Geely. Volvo sẽ chuyển giao cho công ty mới nhà máy động cơ Skövde ở Thụy Điển và nhóm R&D liên quan, cùng với nhà máy động cơ ở Trung Quốc trong những tháng tới.

Geely, Volvo thành lập công ty chuyên cung cấp hệ truyền động

Với việc chuyển giao rất nhiều cơ sở sẽ giúp Volvo hoàn toàn tập trung vào việc phát triển các dòng xe cao cấp chạy điện. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đặt mục tiêu 50% doanh số bán hàng toàn cầu của hãng sẽ là xe điện vào năm 2025, 50% còn lại sẽ là xe hybrid. Đến năm 2030, tất cả sản phẩm của Volvo sẽ hoàn toàn là xe chạy điện.

Sở hữu đội ngũ R&D tài năng cùng công nghệ tiên tiến Geely Holding cho biết công ty mới có khả năng phát triển và sản xuất các hệ thống truyền động điện hóa tiên tiến và hiệu quả cho cả hai thương hiệu.

Geely, Volvo thành lập công ty chuyên cung cấp hệ truyền động

Bên cạnh việc cung cấp hệ thống truyền động cho các thương hiệu thuộc Geely, Aurobay còn đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác. Về kế hoạch dài hạn, liên doanh này đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp hệ thống truyền động chất lượng cao, phát thải thấp, tiết kiệm chi phí.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào