16:59 | 19/10/2019

Gần 1000 tài xế được chăm sóc miễn phí ngay tại bến xe

Nhiều hoạt động bổ ích dành cho tài xế tại bến xe Giáp Bát như cắt tóc, khám sức khỏe, phổ biến kiến thức các bệnh gây ra do lái xe.
gan 1000 tai xe duoc cham soc mien phi ngay tai ben xe
Tọa đàm cung cấp các thông tin bổ tích dành cho lái xe.

Vừa qua, ngày hội chăm sóc bác tài được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội trong tháng 10 năm nay. Đây là cơ hội tốt để các tài xế xe khách, xe tải đường dài tìm hiểu kiến thức về lái xe an toàn và bảo vệ sức khỏe. Với thông điệp "Lái muôn nơi không vơi năng lượng", chương trình năm nay được phối hợp tổ chức bởi Uỷ ban An toàn Ggiao thông Quốc gia, Quỹ phòng chống thương vong châu Á và các đơn vị có chuyên môn về y tế, phụ tùng xe...

Sự kiện tại Hà Nội diễn ra tại bến xe Giáp Bát vào ngày 19/10 nhận được sự quan tâm của đông đảo bác tài lái xe khách đường dài. Tại đây, những người tham gia sẽ được chia sẻ thông tin từ các chuyên gia. Đội ngũ bác sỹ của ứng dụng VOV Bacsi24 tư vấn trực tuyến sức khỏe miễn phí. Kiểm tra sức khỏe miễn phí bao gồm: tim mạch, huyết áp, mắt, tai mũi họng, thận, tuy, gan... bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa. Tư vấn hướng dẫn xử lý cơ bản khi gặp dấu hiệu đột quỵ và các bệnh liên quan đến công việc lái xe. Đặc biệt là cách trị liệu vai gáy, triệu chứng thường gặp phải khi ngồi liên tục trong thời gian dài.

gan 1000 tai xe duoc cham soc mien phi ngay tai ben xe
Các tài xế sẽ được kiểm tra, thăm khám miễn phí.

"Theo định hướng đến năm 2030, sẽ có khoảng 152 trạm dừng chân giúp cho người lái xe nghỉ giữa chặng, không vượt quá 4 giờ liên tục theo quy định luật Luật Giao thông đường bộ”, Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cho biết. Thực tế hiện nay, nhiều bác tài phải lái xe hơn 10 tiếng mỗi ngày. Điều này gây ra mối nguy hiểm cho chính các bác tài cũng như hành khách trên xe. Theo thống kê, có khoảng 1000 bác tài được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí trong suốt nhiều ngày diễn ra tại TP HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, những chiếc xe tại bến xe sẽ được chăm sóc ngay tại sự kiện. Các chuyên gia đến từ lốp Michelin và ắc quy GS trực tiếp kiểm tra tình trạng xe. Các kỹ thuật viên đến từ BVOT tiến hành scan và xóa lỗi trên các mẫu xe. Nội thất xe cũng được chăm chút kỹ lưỡng, khử mùi, làm sạch và vệ sinh bởi Cairfog. Tất cả giúp đảm bảo tình trạng xe tốt nhất để mỗi chuyến đi được an toàn, thoải mái.

gan 1000 tai xe duoc cham soc mien phi ngay tai ben xe
Nhiều hoạt động bổ ích tại chuỗi sự kiện Chăm sóc bài tài
gan 1000 tai xe duoc cham soc mien phi ngay tai ben xe
Đông đảo tài xế quan tâm đến chương trình.
gan 1000 tai xe duoc cham soc mien phi ngay tai ben xe
Sự kiện được tổ chức ngay tại bến xe, tiếp cận trực tiếp với các bác tài.

https://cuocsongantoan.vn/gan-1000-tai-xe-duoc-cham-soc-mien-phi-ngay-tai-ben-xe-17168.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng