11:32 | 03/04/2017

Fuji Heavy Industries chính thức đổi tên thành Subaru Corp

Fuji Heavy Industries sẽ chính thức đổi tên thành Subaru Corporation. Tên mới dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2017 sau khi được phê duyệt bởi đại hội cổ đông.

Theo đó tập đoàn Fuji Heavy Industries (FHI) sẽ chính thức được đặt lại là Subaru Corporation. Tên mới dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2017 sau khi được phê duyệt bởi đại hội cổ đông. Đây thật sự không phải là một trò đùa mà FHI đưa ra vào ngày “Cá Tháng Tư”.

fuji heavy industries chinh thuc doi ten thanh subaru corp

Giám đốc FHI Yasuyuki Yoshinaga cho biết: "Trong những năm gần đây, nỗ lực của chúng tôi đã được mở rộng từ việc sản xuất những sản phẩm tốt đến việc mang lại những giá trị đặc biệt mà Subaru có thể mang đến cho khách hàng. Với sự thay đổi tên công ty này, được xem như tuyên bố quyết tâm nâng cao việc nhận diện thương hiệu Subaru hơn nữa, đồng thời cũng giúp Subaru tăng trưởng tốt hơn như một thương hiệu toàn cầu".

Bên cạnh ngành công nghiệp ô tô, FHI còn đang tham gia vào ngành công nghiệp nặng khác như sản xuất các động cơ thương mại, tua bin gió và máy bay. Ngoài ra FHI còn tham gia vào công nghiệp quốc phòng khi trực tiếp sản xuất trực thăng tấn công AH-64 Apache theo hợp đồng từ Boeing.

fuji heavy industries chinh thuc doi ten thanh subaru corp

Về phần mình, Subaru được thành lập từ năm 1953, trải qua 63 năm, hãng xe Nhật Bản này nổi tiếng trên thế giới về việc sử dụng thiết kế động cơ Boxer nằm ngang, cùng hệ dẫn động bốn bánh trong hầu hết các xe. Hiện tại Subaru đang có 5 sản phẩm chính gồm Impreza WRX, Legacy, Outback, Forester và XV.

VIÊN HUY

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào