19:18 | 27/08/2017

[Frankfurt 2017] Chiêm ngưỡng đèn hậu OLED tuyệt đẹp của S-Class sắp ra mắt

Trong Triển lãm xe Frankfurt (Đức) vào tháng 9 tới, Mercedes-Benz dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp của hai mẫu S-Class Cabriolet và Coupe. Đây là thông tin chỉ vừa được tiết lộ sau khi hãng xe Đức tung ra một đoạn clip về cụm đèn hậu OLED rất độc đáo trên thế hệ mới này. 

Trong đoạn clip ngắn nói trên, cụm đèn hậu trên S-Class Cabriolet/Coupe 2018 được quay cận cảnh rất chi tiết, cho thấy sự hiện diện của 33 thành phần OLED, chia làm ba hàng. Mercedes-Benz đã tận dụng kết cấu này để thể hiện nhiều hiệu ứng khác nhau nhờ cơ chế điều khiển điện tử hoàn toàn độc lập cho từng thành phần.

frankfurt 2017 chiem nguong den hau oled tuyet dep cua s class sap ra mat

Ngoài những chức năng thông dụng được thể hiện trong clip, hiện chưa rõ thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ còn tích hợp những cơ chế thông minh nào khác cho cụm đèn hậu, bởi lẽ đèn hậu của S-Class từ trước tới nay thường sử dụng xi nhan màu cam thay vì thuần đỏ như trên xe mới.

Đoạn clip cũng cho thấy cản trước và sau của S-Class Cabriolet và Coupe mới sẽ được tinh chỉnh chút ít. Xe mới cũng dự kiến chia sẻ hệ truyền động từ phiên bản S-Class Sedan vừa ra mắt cách đây không lâu, bao gồm cả động cơ V8 4.0L tăng áp kép (sản sinh 463 mã lực) thay cho loại dung tích 4,7L hiện nay.

Với xe mới, Mercedes-AMG cũng dự kiến sẽ có biến thể hiệu năng cao riêng của mình. Trong đó, phiên bản S63 sẽ sử dụng động cơ V8 4.0 tăng áp kép cho công suất lên tới 603 mã lực, còn phiên bản S65 V12 sẽ không có thay đổi cơ khí nào so với "anh em" sedan.

Ngoài những thay đổi về ngoại hình, sự hiện diện của các công nghệ bán tự hành cũng được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn nổi bật trong những "món mới" của S-Class.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào