15:50 | 20/05/2020

Ford Việt Nam nhận lỗi vụ ôtô bị 'chảy dầu'

Ford Việt Nam vừa lên tiếng xác nhận nguyên nhân dẫn đến ô tô bị chảy dầu là do chất lượng linh kiện của các nhà cung cấp và quá trình sản xuất không đảm bảo kỹ thuật.

Ford lùi lịch ra mắt loạt xe mới trong năm 2020 Ford Việt Nam tặng xe Transit cứu thương cho bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương Triệu hồi 11.700 xe Ford Ranger và Ford Everest do lỗi bơm dầu hộp số

Cách đây vài tháng, nhiều chủ xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ Diesel 2.0L đã lên tiếng phản ánh về lỗi chảy dầu ở các bộ phận ống nạp két làm mát khí nạp và nắp che dây đai cam (bưởng đầu máy). Tính đến đầu tháng 3/2020 đã có đến hơn 400 khách hàng Việt 'tố' về lỗi này trên hai chiếc xe Ford Ranger và Everest. Tuy nhiên, đến gần đây Ford Việt Nam mới chính thức lên tiếng xác nhận và giải thích nguyên nhân cụ thể gây ra hiện tượng "chảy dầu".

Theo thông báo vào ngày 18/5 của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (CT&BVNTD), hãng xe Mỹ giải thích hai vấn đề trên xảy ra do chất lượng linh kiện của các nhà cung cấp và quá trình sản xuất không đảm bảo kỹ thuật.

ford viet nam nhan loi vu oto bi chay dau

Theo đó, hiện tượng hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp xảy ra do "chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt", điều này khiến gioăng cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu.

Đối với hiện tượng chảy dầu tại nắp che dây đai cam, hãng xe Mỹ giải thích nguyên nhân do "quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T", gây ngấm dầu từ trong khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.

Ford Việt Nam cho biết hãng đã tiến hành đào tạo cho các Đại lý ủy quyền trên toàn quốc và cử các kỹ sư dịch vụ và kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật để giám sát quá trình sửa chữa.

Tính tới ngày 13/5/2020, đã có 439 xe Everest, Raptor và Ranger liên quan các hiện tượng trên được sửa chữa miễn phí . Tuy sau đó một số trường hợp bị lặp lại lỗi nhưng Ford Việt Nam cho biết nguyên nhân do "việc không đảm bảo chặt chẽ quy trình Hướng dẫn Kỹ thuật".

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng