08:00 | 24/02/2019

Ford Việt Nam lần đầu công bố doanh số Everest

Đạt 644 xe trong tháng 1, Ford Everest là chiếc SUV 7 chỗ bán chạy thứ hai trên thị trường, sau đối thủ Toyota Fortuner.
Xe crossover hạng nhỏ tụt doanh số tháng trước Tết, Hyundai Kona vẫn đứng đầu phân khúc Tài xế container tử vong sau cú tông liên hoàn Ford Ranger, Toyota Fortuner và hai xe máy Ford Explorer bất ngờ tăng giá

Trong thông báo về kết quả kinh doanh của các thành viên trong VAMA, ngoài biến động về doanh số các mẫu xe trên thị trường, một điểm đáng chú ý khác là Ford Việt Nam lần đầu tiên công bố doanh số mẫu SUV Everest.

Trước đây, Ford Việt Nam gộp chung doanh số giữa Everest và Explorer, đến tháng 1/2019 mới tách riêng kết quả kinh doanh của hai mẫu xe này. Cụ thể, Everest bán được 644 xe, ở Explorer là 157, có thể thấy miền Nam là thị trường tiêu thụ chính của cả hai mẫu xe này khi hơn một nửa doanh số của Everest và Explorer.

ford viet nam lan dau cong bo doanh so everest
Ford Everest là mẫu SUV duy nhất sử dụng hộp số 10 cấp.

Với 644 xe, Ford Everest giữ vị trí thứ hai sau mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner với 1.110 chiếc. Nếu chỉ tính riêng bản máy dầu, Fortunẻ có doanh số 737 xe. Trái với Toyota Fortuner và Ford Everest, các mẫu SUV khác trong phân khúc như Isuzu MU-X, Chevrolet Trailblazer, Mitsubishi Pajero Sport đều có mức doanh số chưa đầy 150 xe.

ford viet nam lan dau cong bo doanh so everest
Ford Everest là mẫu SUV có giá bán đắt nhất phân khúc hiện nay. (Ảnh: Viên Huy).

Phân khúc xe SUV 7 chỗ cuối năm 2018 trở nên sôi động khi có sự góp mặt của Nissan Terra. Terra gây chú ý nhờ thiết kế ngoại thất có phần hầm hố, nội thất tiện nghi với cơ cấu gập hàng ghế sau từ vị trí của người lái. Tuy nhiên, hiện nay Nissan chưa công bố doanh số mẫu xe này.

Như vậy, tách biệt doanh số giữa Everest và Explorer hứa hẹn nảy ra cuộc cạnh tranh giữa Toyota Fortuner và mẫu xe đắt giá nhất hiện nay - Ford Everest thời gian tới.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng