13:35 | 10/06/2017

Ford Việt Nam khởi động chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” 2017

Sáng ngày 9/6 vừa qua, Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL)  lần thứ 10 tại Đà Nẵng. 

Sáng ngày 9/6 vừa qua, chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) phối hợp cùng Ford Việt Nam tổ chức chính thức bước sang năm thứ 10.

Đây là một sáng kiến của Quỹ Ford Motor nhằm đào tạo kỹ năng lái xe miễn phí cho các học viên tham gia. Trong 10 năm qua, chương trình vẫn đang không ngừng mở rộng cả về quy mô và chất lượng, mang lại sức ảnh hưởng và hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng khi tham gia giao thông.

Bên cạnh việc đưa chương trình DSFL vào các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe như thông lệ, năm nay, Ford tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên tại các trường đại học lớn trong cả nước.

ford viet nam khoi dong chuong trinh huong dan lai xe an toan va than thien voi moi truong 2017
khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường”.

Cụ thể, trong năm 2017, Ford sẽ mang các khoá đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khoá học này nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải cũng như các tài xế phương tiện công cộng về an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

ford viet nam khoi dong chuong trinh huong dan lai xe an toan va than thien voi moi truong 2017

Các khoá đào tạo của chương trình DSFL 2017 chú trọng tới các kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, cũng như bổ sung các kiến thức phù hợp với điều kiện của từng địa phương, trong từng hoàn cảnh, với từng đối tượng nhất định, chẳng hạn như kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hỗn hợp hay điều khiển xe trên đường ngập nước.

Trong chương trình năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên con số 13.000 người, tính từ khi chương trình bắt đầu tại Việt Nam năm 2008 đến nay.

“Chúng tôi rất tự hào kỷ niệm 10 năm chương trình 'Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường' tại Việt Nam. An toàn giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng, và chúng tôi sẽ tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước, và mở rộng đối tượng tới sinh viên tại các trường đại học và tài xế phương tiện giao thông công cộng trong chương trình năm nay, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức tham gia giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

ford viet nam khoi dong chuong trinh huong dan lai xe an toan va than thien voi moi truong 2017

Tại sự kiện khởi động diễn ra tại Đà Nẵng, Quỹ Ford và Ford Việt Nam đã trao tặng 08 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu (Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thiết bị này do Viện Nghiên cứu Meyer Hentschel tại Đức thiết kế nhằm mô phỏng tình trạng say rượu khi đang lái xe, từ đó, nhìn nhận được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích khi đang lái xe.

Cũng trong chương trình, Ford tuyên bố tài trợ cho Dự án Camera Thông minh tại TP. Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ của Quỹ Ford, Ford Việt Nam sẽ cung cấp 50 camera cho Hệ thống Camera Thông minh 0511 tại TP. Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra hội nghị APEC 2017.

ford viet nam khoi dong chuong trinh huong dan lai xe an toan va than thien voi moi truong 2017
Quỹ Ford, Ford Việt Nam hỗ trợ 50 camera cho Hệ thống Camera Thông minh 0511 tại TP. Đà Nẵng.

Cụ thể, 50 chiếc camera thông minh do Ford tài trợ sẽ được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học và các khu dân cư đông đúc, góp phần tăng cường an toàn giao thông, cho phép người dân có thể đóng góp ý kiến và tương tác với chính quyền. Đồng thời, hệ thống này cũng giúp chính quyền địa phương có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hoá, du lịch trong tương lai.

Trí An

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng