12:25 | 10/07/2019

Ford và Volkswagen thiết lập liên minh sản xuất xe van, bán tải và xe điện

Hai “gã khổng lồ” của ngành ô tô- Ford và Volkswagen đã đồng ý bắt tay liên minh để sản xuất xe van, xe bán tải theo các mẫu xe bán chạy nhất của hai hãng và cùng phát triển xe điện
Mazda CX-8 sẽ cạnh tranh với những đối thủ nào ở Việt Nam? Ford phát triển crossover mới được lấy cảm hứng từ Mustang Trải nghiệm khả năng off-road ưu việt của Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest

Ford và Volkswagen đã đồng ý đồng phát triển chung những mẫu xe bán tải và van. Các sản phẩm này sẽ được xuất xưởng từ năm 2022. Mặc dù vậy, tại thị trường Bắc Mỹ, chiếc Ford Ranger sẽ vẫn tiếp tục được phát triển riêng.

Tại các thị trường khác, hai gã khổng lồ của ngành ô tô sẽ đồng phát triển phân khúc bán tải tầm trung dựa trên chiếc Ford Ranger. Volkswagen sẽ mua lại bản quyền sản xuất rebadge xe Ranger để phát triển thành chiếc Amarok. Cùng với đó, Volkswagen cũng phát triển sản phẩm Transit thành những chiếc Volkswagen Transporter. Ở chiều ngược lại, Volkswagen sẽ sản xuất dòng xe city van với tên gọi Caddy và Ford sẽ phát triển mẫu xe này thành Transit Connect.

ford va volkswagen thiet lap lien minh san xuat xe van ban tai va xe dien
Ford Ranger và Volkswagen Amarok

Động thái hợp tác trên hoàn toàn nằm trong kế hoạch tiết kiệm chi phí sản xuất và phát triển xe của Ford và Volkswagen, khi những mẫu xe được phát triển mới là những mẫu xe bán chậm nhưng có tầm quan trọng với dàn xe của hãng.

Thay vì tiêu tốn hàng trăm triệu đô để tạo ra một chiếc xe mới, việc hợp tác sẽ tiết kiệm cho cả 2 hãng chi phí, cắt giảm lượng nhân công và đóng cửa những nhà máy hoạt động không hiệu quả. Cùng với đó, cả hai sẽ đồng phát triển xe điện dựa trên nền tảng MEB từ Volkswagen.
Sẽ còn rất nhiều kế hoạch sản xuất trong việc liên minh, nhưng hai hãng sẽ không cung cấp thông tin vào thời điểm này

ford va volkswagen thiet lap lien minh san xuat xe van ban tai va xe dien
Ford Transit và Volkswagen Transporter
ford va volkswagen thiet lap lien minh san xuat xe van ban tai va xe dien
Ford Transit Connect và Volkswagen Caddy

Việt Long

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào