07:00 | 18/01/2019

Ford và Volkswagen chính thức hợp tác thành liên minh ô tô lớn nhất thế giới

Hai trong số những tập đoàn ô tô nổi tiếng là Ford và Volkswagen chính thức đi đến thỏa thuận hợp tác lâu dài để trở thành liên minh sản xuất xe hơi thương mại lớn nhất hành tinh.

Sau thỏa thuận chung ban đầu đạt được hồi giữa năm ngoái, mới đây Ford và Volkswagen đã chính thức bắt tay nhau để trở thành liên minh sản xuất ô tô thương mại lớn nhất thế giới. Sản phẩm hợp tác giữa 2 tập đoàn khổng lồ này sẽ là xe bán tải cỡ trung và xe van thương mại, dự kiến chiếc xe đầu tiên sẽ ra mắt vào 2022.

ford va volkswagen chinh thuc hop tac tro thanh lien minh o to lon nhat the gioi

Việc chia sẻ công nghệ khung gầm sẽ giúp cả 2 tiết kiệm được đáng kể chi phí phát triển, trong đó tạm thời Volkswagen sẽ có lợi thế nhờ Ford trong lĩnh vực xe thương mại (bán tải – Ranger/F-Series và van – Transit). Trong khi đó, Ford cũng được hưởng lợi từ mảng xe tự lái, dịch vụ giao thông và xe điện.

Thực tế cả Ford và Volkswagen hiện đang có tình hình kinh doanh rất khả quan trong năm vừa qua. Việc hợp tác giữa 2 ông lớn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường xe hơi thế giới trong những năm sắp tới.

ford va volkswagen chinh thuc hop tac tro thanh lien minh o to lon nhat the gioi
Mẫu bán tải cỡ trung hợp tác giữa 2 ông lớn nhiều khả năng sẽ là Ford Ranger thế hệ kế tiếp

Dự án hợp tác đầu tiên sẽ là một chiếc bán tải cỡ trung ra mắt vào 2022 (dự kiến), nhiều khả năng sẽ là chiếc Ranger hoàn toàn mới. Mẫu bán tải này sẽ chia sẻ chung kết cấu cho một mẫu xe khác của Volkswagen, tương tự Ranger và Mazda BT-50 hiện nay sử dụng chung khung gầm.

Khánh Đoàn

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng