08:43 | 05/11/2020

Ford triệu hồi Explorer tại Mỹ vì lỗi liên quan đến hệ thống treo

375.200 chiếc Ford Explorer được triệu hồi tại Mỹ vì lỗi liên quan đến hệ thống treo, ảnh hưởng đến khả năng lái.

Mới đây, Ford vừa công bố triệu hồi 375.200 chiếc Explorer sản xuất trong giai đoạn từ 4/9/2012 đến 25/1/2017. Nguyên nhân chính của đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống treo của xe bị lỗi, gây ảnh hưởng đến hệ thống lái.

Cụ thể, Ford cho biết, một số xe gặp phải sự cố gãy phần bên ngoài của liên kết chân hệ thống treo sau. Việc này xảy ra là hệ quả của quá trình sửa chữa ở đợt triệu hồi trước đó. Khi xảy ra hiện tượng này, việc điều khiển xe bị ảnh hưởng do hệ thống lái, nguy cơ xảy ra va chạm cao. Hãng xe Mỹ cũng đã ghi nhận 13 vụ tai nạn đã xảy ra liên quan đến lỗi này. Trong đó, 6 người bị thương bởi những vụ tai nạn này.

Ở lần triệu hồi này, khoảng 350.000 chiếc Explorer ở Mỹ và 25.200 khác ở Canada bị ảnh hưởng. Tất cả đều được lắp ráp tại nhà máy Chicago. Nhà sản xuất ô tô cũng lưu ý vấn đề đáng quan tâm nhất ở các khu vực thường xảy ra hiện tượng ăn mòn.

Là một phần của đợt triệu hồi, các đại lý sẽ hoàn thành việc kiểm tra mô-men xoắn của khớp bi trục chéo và thay thế nó nếu cần thiết. Do tai nạn và thương tích đã được báo cáo, chủ sở hữu nên liên hệ với đại lý của họ và lên lịch kiểm tra càng sớm càng tốt.

Hiện nay, Ford Việt Nam chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến vấn đề này đối với những chiếc Explorer do hãng phân phối.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào