09:46 | 03/01/2020

Ford Ranger Raptor sẽ sử dụng động cơ V8

Ford hiện đang lên kế hoạch trang bị động cơ V8 cho mẫu bán tải Ranger Raptor.
Ford Tourneo phù hợp nhất để phục vụ khách VIP 7 ưu điểm công nghệ vượt trội khiến “Vua bán tải” Ford Ranger an toàn hơn xe con

Ford Ranger Raptor hiện đang được bán trên toàn cầu với động cơ diesel bốn xi-lanh sản sinh công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Theo chuyên trang Wheels, Ford Australian đang lên kế hoạch thay thế động cơ dầu 4 xi lanh bằng động cơ V8 5.0 lít mạnh mẽ hơn.

ford ranger raptor se su dung dong co v8

Cụ thể, động cơ V8 mới của Ranger Raptor sẽ được lấy từ người anh em Mustang GT. Cùng với động cơ mới, Ford sẽ có những tinh chỉnh trên mẫu bán tải này để phù hợp với sức mạnh lớn hơn. Các chi tiết khác dự kiến không có sự thay đổi so với bản máy dầu.

Hiệu suất của Ranger Raptor V8 hiện chưa được công bố. Tuy nhiên vì sử dụng chung động cơ V8 của Mustang GT nên công suất của xe sẽ tương đương với ở mức 455 mã lực và 556 Nm. Điều này có nghĩa là tăng gấp đôi công suất so với Ranger Raptor Diesel, trong khi mô-men xoắn tăng 56 Nm.

ford ranger raptor se su dung dong co v8

Nếu kế hoạch trên trở thành hiện thực, Ford Ranger Raptor V8 dự kiến sẽ được bán tại thị trường Úc từ năm sau. Việc phát triển Ranger Raptor V8 được Ford hợp tác cùng một công ty kỹ thuật bên ngoài. Tương tự như chiếc Mustang R-Spec V8 siêu nạp được hỗ trợ bởi Herrod Performance.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger được phân phối với 8 phiên bản, trong đó Ranger Raptor có giá 1,198 tỷ đồng. Xe được trang bị động cơ 2.0L đi kèm hộp số tự động 10 cấp cho công suất tố đa 210 mã lực tại vòng tua máy 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 1.750 – 2.500 vòng/phút.

Ford F-150 Super Snake Sport: Bán tải mạnh hơn cả siêu xe với 770 mã lực Ford v Ferrari: Chuyện về giải đua khắc nghiệt nhất thế giới và chiếc xe đua hay nhất lịch sử nước Mỹ

Linh Lê

https://cuocsongantoan.vn/ford-ranger-raptor-se-su-dung-dong-co-v8-30476.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng